Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 7, Ngày 18/03/2017, 08:30

Bế mạc Lễ hội Áo dài lần 4

(HCM CityWeb) - Tối 17-3, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố tổ chức Lễ bế mạc Lễ hội Áo dài lần 4 năm 2017. Đến dự lễ bế mạc có các lãnh đạo: Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, Chủ tịch HĐND TPHCM; Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TPHCM; Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM.

 

 

 

Biểu diễn bộ sưu tập "Áo dài Việt Nam - Thăng hoa và hội tụ"

Các em thiếu nhi trong trang phục áo dài

 

Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 4 diễn ra từ ngày 3 - 17.3 là sự kiện văn hóa đáng chú ý của TPHCM. Sau hơn 2 tuần diễn ra với các hoạt động phong phú, lễ hội thu hút hơn 70.000 người tham gia và hưởng ứng.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Lễ hội Áo dài năm nay đã đón nhận sự hưởng ứng nhiệt tình của các cá nhân, tập thể, đơn vị, các cơ quan, ban, ngành, đông đảo các tầng lớp, cộng đồng người dân và du khách tham gia. Ông Vũ chia sẻ thêm, trong thời gian tới, ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục phát triển Lễ hội Áo dài Thành phố thành một Lễ hội du lịch văn hóa, tiến đến xây dựng một thương hiệu sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của TPHCM, thu hút thêm nhiều du khách trong và ngoài nước đến với Thành phố.

Đây là lần đầu tiên trong khuôn khổ lễ hội tổ chức chương trình đồng diễn áo dài của 3.000 người với độ tuổi và ngành nghề khác nhau, thể hiện một tình yêu chung và không có ranh giới của người Việt Nam với chiếc áo dài”, Giám đốc Sở Du lịch chia sẻ.

Cũng tại đêm bế mạc, chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Áo dài Việt Nam - Hội tụ và thăng hoa” đã giới thiệu gần 36 mẫu áo dài đẹp nhất của các nhà thiết kế gồm : Sĩ Hoàng, Việt Hùng, Liên Hương, Minh Châu, Tuấn Hải, Đình Hải, Ngô Nhật Huy do các người mẫu, diễn viên, nghệ sĩ, học sinh sinh viên thành phố tham gia trình diễn.

Dịp này UBND TPHCM cũng đã trao tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 5 cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho sự thành công lễ hội. Đồng thời, Ban Tổ chức lễ trao giải thưởng của các cuộc thi cùng đồng hành với Lễ hội Áo dài TP.HCM 2017.

 

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: