Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 27/04/2017, 07:25

Họp mặt thường niên các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại TPHCM

(HCM CityWeb) - Sáng 26-4, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TPHCM tổ chức tổng kết công tác phi chính phủ nước ngoài. Đây là buổi họp mặt thường niên nhằm tạo điều kiện cho các tổ chức chính phủ và đối tác được gặp gỡ, chia sẻ thông tin trong quá trình hợp tác.

  

Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM Huỳnh Minh Thiện

phát biểu tại buổi họp mặt các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

 

 

Những năm qua, quan hệ với các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) được xác định là một kênh quan hệ đối ngoại nhân dân trong đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta. Hiện nay, trên địa bàn Thành phố có 161 tổ chức phi chính phủ nước ngoài được cấp phép hoạt động đến từ khu vực Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Á và Châu Phi. Trong năm 2016, UBND TPHCM đã phê duyệt cho các đối tác Việt Nam tiếp nhận các nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài với tổng số tiền tài trợ hơn 52 triệu Đô la Mỹ. Các chương trình viện trợ tập trung vào các dự án, chương trình thuộc lĩnh vực y tế, đề tài nghiên cứu khoa học trên lĩnh vực y học, giáo dục-đào tạo, chăm sóc trẻ em, người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn. Các chương trình, dự án viện trợ phi chính phủ nước ngoài đã góp phần hỗ trợ cộng đồng dân cư, đồng thời còn góp phần tăng cường sự hiểu biết, tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Thành phố với nhân dân các nước.

 

Tại buổi gặp mặt, ông Huỳnh Minh Thiện, Chủ tịch Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị thành phố đã đánh giá cao những đóng góp tích cực của các tổ chức PCPNN trong việc thực hiện các dự án viện trợ, giúp nhân dân thành phố khắc phục khó khăn, phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là các dự án y tế, giáo dục, xã hội, môi trường ...

 

Ông khẳng định, thành phố luôn khuyến khích, tạo điều kiện để các tổ chức PCPNN hoạt động hiệu quả hơn cũng như sẽ tiếp tục củng cố, mở rộng quan hệ với các tổ chức PCPNN phục vụ các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội.

 

Dịp này, UBND TPHCM đã quyết định khen thưởng cho 10 tổ chức và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị khen thưởng cho 35 tổ chức và 5 công ty đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo trên địa bàn TPHCM. 

 

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: