Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 15/06/2017, 10:40

TPHCM hưởng ứng Ngày Quốc tế người hiến máu

(HCM CityWeb) – Nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế người hiến máu, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TPHCM phối hợp cùng Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM tổ chức Gala “Thắp lửa trái tim” tại Nhà Thiếu nhi Quận 10 vào tối 14–6.

 

Chương trình đã tổ chức giao lưu với những người hiến máu tiêu biểu, gồm: bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (sinh năm 1962, ngụ tại Quận 8), đã hiến máu 87 lần, là người phụ nữ hiến máu nhiều nhất tại Việt Nam; anh Nguyễn Anh Minh (sinh năm 1985, ngụ Quận 10), có nhóm máu hiếm B Rh âm, đã tham gia hiến máu 25 lần và ông Lâm Quang Hiệp (sinh năm 1960, ngụ Quận Tân Phú), đại diện gia đình có đông người hiến máu với 8 thành viên trong gia đình cùng tham gia, bản thân ông đã hiến máu 22 lần. Chương trình đã ra mắt 300 tình nguyện viên tham gia Hành trình đỏ TPHCM.

 

Ban Tổ chức cho biết, Việt Nam là quốc gia đăng cai tổ chức sự kiện toàn cầu kỷ niệm Ngày Quốc tế người hiến máu, diễn ra từ ngày 11-6 đến 14-6-2017 tại nhiều địa phương trên cả nước với sự tham gia của các đại biểu trong nước và quốc tế. Nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra trong sự kiện này như: lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc, đạp xe vận động hiến máu, hội thảo quốc tế "Phát triển nguồn người hiến máu an toàn, ổn định”,  hành trình “Về miền di sản”… Đây là dịp để các quốc gia trao đổi kinh nghiệm và hợp tác về vận động hiến máu, đồng thời giới thiệu về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với bạn bè quốc tế. 

 

Thanh Mai


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: