Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 16/06/2017, 08:15

Tháng 7: TPHCM sẽ đưa vào hoạt động tuyến buýt sông số 1

(HCM CityWeb) – Trưa 15-6, Chánh Văn phòng UBND TPHCM kiêm Người phát ngôn của UBND TPHCM Võ Văn Hoan đã chủ trì buổi họp báo về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội thành phố 6 tháng đầu năm và công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017.

 

Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan (thứ tư, bên phải) chủ trì họp báo

 

Trả lời câu hỏi về thời gian đưa vào hoạt động 2 tuyến buýt đường sông, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TPHCM Trần Quang Lâm cho biết Thành phố đã ban hành Kế hoạch phát triển sản phẩm du lịch đường thủy từ nay đến năm 2020 và Sở Giao thông vận tải có kế hoạch triển khai hệ thống các tuyến buýt sông hỗ trợ cho vận tải hành khách công cộng và phát triển du lịch. Tuyến buýt sông số 1 từ Bến Bạch Đằng đến Thủ Đức dự kiến sẽ chạy thử vào cuối tháng 6 và đưa vào hoạt động trong tháng 7; tuyến số 2 từ Bến Bạch Đằng đến Lò Gốm sẽ đưa vào khai thác chậm hơn, từ đầu năm 2018 do vướng khu vực thi công cống ngăn triều thuộc dự án chống ngập của công ty Trung Nam.

 

Trả lời câu hỏi về cơ chế tài chính đặc thù cho TPHCM, Chánh Văn phòng UBND Thành phố Võ Văn Hoan cho biết TPHCM có đối chiếu hai quyết định của Trung ương về cơ chế đặc thù của TPHCM và Hà Nội thì thấy về cơ bản giống nhau và có một số điểm khác nhau, nói chung là Thành phố bất lợi hơn Hà Nội.

 

Trước tình hình đó, nhân dịp chuẩn bị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 16 của Bộ Chính trị, TPHCM sẽ tiếp tục kiến nghị cơ chế cho Thành phố phát triển, bao gồm kế hoạch đầu tư, các vấn đề tổ chức bộ máy, công tác cán bộ, phân cấp ủy quyền, tài chính,…

 

Trả lời câu hỏi về tình trạng có một số công viên bị lấn chiếm, ông Hoan khẳng định, Thành phố quyết tâm giữ các công viên để phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí của người dân trong khu vực cho nên năm 2013 Thành phố đã cho tổng kiểm tra các công viên và nếu có sai phạm đã có định hướng chấn chỉnh, xử lý. UBND Thành phố tiếp thu phản ánh của báo chí tại buổi họp báo hôm nay và sẽ giao Sở Giao thông vận tải kiểm tra lại để xử lý, trả lại công viên cho người dân thành phố.

 

Đối với câu hỏi về 3 dự án lớn ở trung tâm quận 1 bị ngưng trệ nhiều năm nay làm xấu bộ mặt của Thành phố, ông Hoan cho biết dự án Saigon One Tower (số 34 đường Tôn Đức Thắng) trước đó có tranh chấp nội bộ nhưng hiện đã kết thúc và các bên thống nhất chia sẻ trách nhiệm. Ông Hoan thông tin, UBND Thành phố đang tạo mọi điều kiện để người tiếp nhận triển khai nhanh dự án và tin rằng từ nay đến cuối năm 2017 dự án sẽ được khởi động lại.

 

Đối với dự án tại số 23 Lê Duẩn, ông Hoan cho biết, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã trúng đấu giá hơn 1.000 tỉ đồng và đã thanh toán đầy đủ cho Thành phố nhưng do trước đó dự án này vướng một văn bản nên tạm ngưng. UBND Thành phố sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ tháo gỡ để giải quyết nhanh cho nhà đầu tư thực hiện dự án, bởi đây không phải lỗi của nhà đầu tư.

 

Đối với công trình ở số 8-12 Lê Duẩn (đối diện UBND quận 1), dự án này đang bị thanh tra nên UBND Thành phố phải chờ kết quả thanh tra mới có hướng xử lý cụ thể được, ông Hoan nói.

 

 

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: