Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 13/07/2017, 07:40

Đoàn khảo sát của Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TPHCM làm việc với quận 9

(HCM CityWeb) - Chiều 12-7, Đoàn khảo sát của Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TPHCM do Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND TPHCM Thi Thị Tuyết Nhung làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát về tình hình thực hiện chính sách pháp luật đối với người có công với cách mạng trên địa bàn Quận 9. Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Đức Hải đã tham dự buổi làm việc.

 

Phó Chủ tịch UBND Quận 9 Nguyễn Ngọc Cường cho biết, trong những năm qua, Quận 9 thực hiện tốt công tác chính sách xã hội; thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam Anh hùng; họp mặt các thân nhân Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, gia đình liệt sĩ tiêu biểu; khám bệnh và chăm sóc sức khỏe cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ…

 

Trong 6 tháng đầu năm 2017, quận đã xây dựng và bàn giao 1 căn nhà tình nghĩa và đang triển khai thực hiện 9 căn nhà cho gia đình chính sách. Tính đến nay, Quận 9 đã xây dựng 602 căn nhà tình nghĩa và 849 căn nhà tình thương, cơ bản hoàn thành chương trình xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương trên địa bàn.

 

Hiện Quận 9 có tổng 2.410 hộ gia đình người có công với cách mạng với 1.559 người đang hưởng trợ cấp hàng tháng như cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, liệt sĩ…

 

Bên cạnh đó, mỗi năm vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, UBND Quận 9 phát động đợt quyên góp đặc biệt, ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” đến các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân tham gia đóng góp để cùng với quận thực hiện chăm lo cho diện chính sách, gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh ngày càng tốt hơn. Đến nay quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” được gần 594 triệu đồng.

 

Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND TPHCM Thi Thị Tuyết Nhung ghi nhận và đánh giá cao thời gian qua Quận 9 thực hiện hiệu quả chính sách pháp luật đối với người có công với cách mạng. Bà Thi Thị Tuyết Nhung cũng đề nghị Quận 9 tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các chính sách ưu đãi đối với người có công, thương binh, gia đình liệt sĩ phù hợp điều kiện, tình hình của địa phương. Quận cần áp dụng các chính sách ưu đãi về giáo dục dạy nghề; tiếp tục rà soát những trường hợp đủ điều kiện nhưng còn tồn sót, bảo đảm cho người có công được thụ hưởng đầy đủ, kịp thời, chính xác các chế độ, chính sách của Nhà nước.

 

Bà Thi Thị Tuyết Nhung yêu cầu Quận 9 tiếp tục vận động, quản lý và sử dụng hiệu quả Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” để góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho thương binh, gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công cách mạng; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, phòng ngừa phát hiện xử lý những trường hợp sai phạm trong việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công.

 

 

Hà Trang

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: