Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 13/07/2017, 14:30

Tiếp nhận máy tính cũ cho chương trình Máy tính cũ – Tri thức mới

(HCM CityWeb) – Chương trình Máy tính cũ – Tri thức mới sẽ tiếp nhận máy tính cũ đã qua sử dụng hoặc được thanh lý của các cá nhân, đơn vị; sau đó phối hợp với các sinh viên tình nguyện của Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng tiến hành sửa chữa, nâng cấp và tổ chức trao tặng, lắp đặt cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện ngoại thành của TPHCM và các tỉnh lân cận.

 


Các bạn trẻ tiếp nhận máy tính cũ từ các đơn vị cho chương trình Máy tính cũ -Tri thức mới. Ảnh: Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ cung cấp

 

Đây là chương trình do trường Đại học Công nghệ Thông tin – Đại học Quốc gia TPHCM khởi xướng từ năm 2009 và đến năm 2013, chương trình đã được nâng lên hoạt động cấp thành và ngày càng đi sâu vào cộng đồng, xã hội.

 

Từ năm 2013 đến nay, chương trình đã tiếp nhận, sửa chữa và trao tặng 857 bộ máy vi tính, trong đó có 9 phòng máy dành cho những địa phương có điều kiện khó khăn tại các huyện ngoại thành của TPHCM; hỗ trợ máy tính và phòng máy cho các tỉnh đoàn Long An, Đồng Tháp, Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk, Kon Tum, Kiên Giang, Hậu Giang, Bình Thuận, Tiền Giang, Tây Ninh, Hội người mù tỉnh Trà Vinh và các cá nhân là học sinh, sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn tại TPHCM, sinh viên chịu ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai, bão lũ tại Quảng Bình.

 

Số máy tính trao tặng đã được các cá nhân, đơn vị sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: phổ cập tin học cho người dân địa phương; hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất cho các đơn vị vùng sâu vùng xa; cá nhân các bạn học sinh, sinh viên sử dụng hiệu quả trong việc học tập.

 

Các cá nhân, đơn vị có nhu cầu đóng góp cho chương trình có thể liên hệ và gửi tặng trực tiếp tại Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ - Thành Đoàn TPHCM (số 1 Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1), website: www.khoahoctre.com.vn, email: khoahoctre@gmail.com, facebook: https://www.facebook.com/DuAnMayTinhCuTriThucMoi?fref=ts. 

 

Minh Thư

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: