Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 3, Ngày 08/08/2017, 08:55

TPHCM và Singapore tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực

(HCM CityWeb) - Ngày 7-8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 52 năm Quốc khánh Cộng hòa Singapore (9/8/1965 - 9/8/2017). Đại diện lãnh đạo các sở, ngành thành phố; Tổng Lãnh sự Singapore tại TPHCM; đại diện các doanh nghiệp, nhân dân Singapore tại TPHCM cùng đông đảo sinh viên đã tham dự buổi lễ.

 

Các lãnh đạo cắt bánh mừng 52 năm Quốc khánh Cộng hòa Singapore

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Singapore TPHCM đã gửi lời chúc mừng tới Chính phủ và nhân dân Singapore nhân ngày kỷ niệm trọng đại này.

 

Ông khẳng định quan hệ hợp tác trong nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam và Singapore đã phát triển từ lâu. Hai nước cũng có nhiều điểm tương đồng về văn hóa, có cùng mối quan tâm trong vấn đề an ninh quốc phòng, nhất là trong việc giữ gìn hòa bình, ổn định trong khu vực.

 

Ông cho biết sự thành công và phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp, nhà đầu tư Singapore tại TPHCM đã là minh chứng cho sự nỗ lực, cùng Chính phủ và Nhân dân hai nước thúc đẩy mối quan hệ hai nước. Các doanh nghiệp Singapore tại Thành phố đã tích cực tham gia các hoạt động chia sẻ khó khăn với cộng đồng qua các chương trình cung cấp học bổng, tham gia các chương trình thiện nguyện tại các địa phương miền Tây; phối hợp tổ chức các hoạt động ngoại giao nhân dân, tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, góp phần củng cố và phát triển quan hệ hai nước ngày càng phát triển.

 

Tổng Lãnh sự Singapore tại TPHCM Leow Siu Lin cho biết: Singapore là đối tác thương mại thứ 6 của Việt Nam với kim ngạch thương mại song phương đạt gần 15 tỷ USD vào năm 2016; và là nhà đầu tư lớn thứ 3 tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư lên đến 41,2 tỷ USD trong gần 1.900 dự án. Riêng tại TPHCM, Singapore đã đầu tư đến 10,6 tỷ USD với 968 dự án. Bên cạnh đó, Singapore đã hỗ trợ đào tạo cho hơn 17.000 cán bộ Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như: xúc tiến đầu tư, công nghệ thông tin, quản lý công và du lịch…

 

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: