Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 09/10/2017, 07:15

Họp mặt kỷ niệm 25 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Slovakia

(HCM CityWeb) - Sáng 8-10, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM phối hợp Hội Hữu nghị Việt Nam – Slovakia TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm 25 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hoà Slovakia (1/9/1992 – 1/9/2017).

 

Văn nghệ biểu diễn chào mừng 25 năm Quốc khánh Solovakia

 

Tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Slovakia TPHCM Bùi Quang Hải cho biết: hàng vạn cán bộ, nhà khoa học Việt Nam đã được đào tạo tại Tiệp Khắc trước đây, Cộng hòa Slovakia ngày nay. Nhiều người trong số đó đã trở thành những cán bộ nắm giữ chức vụ quan trọng của Đảng và Nhà nước Việt Nam, trở thành nhân chứng và cầu nối cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Slovakia đang ngày càng được củng cố và phát triển trên nhiều lĩnh vực.


Trong những năm gần đây, mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam – Slovakia không ngừng củng cố và phát triển sâu rộng và hiệu quả trong quá trình xây dựng đất nước. Năm 2016, kim ngạch thương mại Việt Nam – Slovakia đạt khoảng 450 triệu USD, tăng gấp 1,5 lần so với năm 2015 và gấp 3,5 lần so với năm 2010. Về đầu tư, đến nay đã có 8 dự án đầu tư của Slovakia tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 245 triệu USD, đứng thứ 35 trên tổng số 122 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam. Việt Nam cũng có 1 dự án đầu tư của Công ty FPT tại Slovakia.


Tại buổi họp mặt, ông Lê Hồng Quang, Trưởng đại diện Đại Sứ quán Cộng hòa Slovakia tại Việt Nam bày tỏ vui mừng trước sự phát triển mạnh mẽ, sâu rộng và hiệu quả trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Slovakia và Việt Nam, thể hiện qua hoạt động trao đổi đoàn cấp cao của Nhà nước và các ngành, địa phương giữa hai nước cũng như sự gia tăng ổn định về kim ngạch thương mại hai chiều giữa hai nước, sự tham gia của các nhà đầu tư Slovakia tại Việt Nam và ngược lại.

 

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: