Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 4, Ngày 11/10/2017, 07:40

TPHCM lần đầu tiên tổ chức lễ hội thời trang và công nghệ

(HCM CityWeb) - Từ ngày 20 – 22/10 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) sẽ diễn ra lễ hội thời trang và công nghệ (Fashionology Festival) năm 2017.

 

Giới thiệu các mẫu thiết kế mới của các nhà thiết kế trẻ sẽ tham dự

tại Lễ hội thời trang và công nghệ

 

Đây là lễ hội có nhiều bộ sưu tập thời trang được trình diễn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam. Toàn bộ phố đi bộ Nguyễn Huệ dài 670 mét, rộng 64 mét sẽ biến thành sàn diễn catwalk khổng lồ, các khu vực triển lãm, mua sắm đậm dấu ấn thời trang và công nghệ của hơn 30 nhà thiết kế trong nước và khu vực cùng các thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước. Theo ước tính, trong Lễ hội Thời trang và Công nghệ sẽ có 1.404 mẫu của 153 nhà thiết kế thời trang sẽ được 250 người mẫu trong nước và quốc tế trình diễn.


Trong 3 ngày diễn ra sự kiện, du khách trong nước và quốc tế sẽ được chiêm ngưỡng các bộ sưu tập độc đáo nằm trong 3 chủ đề khác nhau. Đêm đầu tiên với chủ đề “Bản sắc viễn Đông” sẽ cho khán giả được nhớ về những hình ảnh thanh lịch và đài các của Sài Gòn xưa thông qua các bộ sưu tập áo dài truyền thống, trang phục hippie, retro, bộ sưu tập thời trang dạ hội và thời trang tương lai đến từ 15 nhà thiết kế nổi tiếng trong nước. Đêm thứ hai là các bộ sưu tập thời trang độc đáo của các nhà thiết kế Đông Nam Á và bộ sưu tập “Dấu ấn Nàng Hương” sẽ đem đến những trải nghiệm thời trang mới “Đẹp là phải thơm”. Đêm thứ ba chính là sàn diễn dành cho các nhà thiết kế tương lai, với các bộ sưu tập thời trang đa dạng và độc đáo của những sinh viên xuất sắc ngành thiết kế.


Bên cạnh sự độc đáo của 450 bộ sưu tập thời trang, các công nghệ trình diễn cũng được mang đến lần đầu tiên tại lễ hội như: sân khấu Boombox 2 mặt, trình diễn 3D Mapping, các tiết mục trình diễn nghệ thuật sôi động được thực hiện bởi các DJ quốc tế.


Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, lần đầu tiên tại TPHCM, sự kiện văn hóa du lịch kết hợp đầy cảm hứng giữa thời trang và công nghệ được tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động du lịch của thành phố.


Ông Bùi Tá Hoàng Vũ chia sẻ, trong 9 tháng đầu năm nay Thành phố đã đón 4,2 triệu lượt khách quốc tế, tăng 16% so với cùng kỳ. Tổng doanh thu ngành du lịch đạt 84.574 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ và đóng góp khoảng 10% vào GDP của Thành phố. Với sự kiện thời trang và công nghệ lần này, TPHCM mong muốn sẽ là cơ hội thúc đẩy ngành du lịch của thành phố phát triển và cũng là sân chơi đủ tầm, uy tín cho các doanh nghiệp dệt may, các nhà thiết kế Việt Nam. Ông cũng cho biết thêm, sắp tới, lễ hội thời trang và công nghệ sẽ phát triển để tổ chức thường niên, đúng vào thời điểm chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 tạo điểm nhấn du lịch đặc trưng cho Thành phố cũng như món quà gửi đến các chị em phụ nữ nhân ngày đặc biệt của giới.


Dự kiến, Lễ hội thời trang và công nghệ 2017 sẽ thu hút khoảng 100.000 lượt người dân và du khách tham dự.

 

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: