Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 3, Ngày 09/01/2018, 17:10

20-1: Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn

(HCM CityWeb) – Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13 sẽ diễn ra vào lúc 6 giờ 30 ngày 20-1-2018, tại khu The Crescent (Hồ Bán Nguyệt), Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM và sẽ được Đài truyền hình TPHCM truyền hình trực tiếp.

Ban Tổ chức giới thiệu Chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 13 tại cuộc họp báo sáng 9-1-2018

Đây là sự kiện cộng đồng thường niên, vừa mang tính rèn luyện thể thao, vừa gây quỹ hỗ trợ đồng bào nghèo mỗi dịp xuân về do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh và huyện Nhà Bè tổ chức từ năm 2006 đến nay.

 

Với thông điệp “Bước chân chia sẻ”, Ban Tổ chức cho biết đây là chương trình của “sức khỏe” và sự “chia sẻ”. Đến với chương trình, người tham gia không chỉ được đi bộ rèn luyện sức khỏe mà còn được góp những bước chân của chính mình trong “hành trình thiện nguyện” đầy yêu thương nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, để họ có thêm điều kiện cải thiện cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

 

Ở lần thứ 13, chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting có nhiều điểm mới trong tổ chức, nhằm mang đến sự thú vị, hứng khởi hơn cho người tham gia đi bộ qua các tiết mục biểu diễn sôi nổi, rút thăm trúng thưởng…

 

Đến nay, chương trình đã vận động, quyên góp được gần 2,8 tỷ đồng từ những doanh nghiệp, cá nhân. Toàn bộ số tiền từ thiện được chuyển đến Quỹ Vì Người nghèo quận 7, quận 8, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn có điều kiện nâng cao đời sống thông qua các chương trình thiết thực như: tặng quà Tết cho người nghèo; xây dựng nhà tình nghĩa; xây mới nhà tình thương; sửa chữa chống dột, nâng nền; trợ vốn;… Đồng thời, chương trình cũng dành một phần tiền từ thiện để ủng hộ Quỹ Chung một tấm lòng của HTV và Quỹ Bảo trợ Tài năng thể thao của Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM.

 

Qua 12 lần tổ chức, chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting đã thu hút được 182.000 lượt người tham gia và vận động, quyên góp được gần 29 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc người nghèo tại các địa phương.

 

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: