Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 4, Ngày 07/03/2018, 09:45

Sôi nổi nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ

(HCM CityWeb) - Hòa trong không khí sôi nổi chào mừng kỷ niệm 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng (40-2018), 108 năm ngày quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2018); Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM đã tổ chức chuỗi hoạt động gồm các hội thi, hội diễn, triển lãm nghệ thuật nhằm phục vụ công chúng và học viên.

 

Mở đầu là triển lãm tranh và trưng bày các sản phẩm thêu tay chủ đề “Hoa tay” do các giáo viên và học viên các lớp thêu tay, kết cườm, thêu ruy băng thực hiện. Triển lãm trưng bày 68 tác phẩm với nhiều đề tài khác nhau về thiên nhiên, con người, vạn vật…Qua hướng dẫn của giáo viên, từ bàn tay khéo léo kết hợp với sự sáng tạo, yêu thích nghệ thuật,  các chị học viên đã thể hiện tình cảm và sự đam mê với “nghề” qua các tác phẩm được chọn triển lãm lần này. Triển lãm kéo dài đến 15/3.

 

* Hưởng ứng Lễ hội áo dài TPHCM lần 5-2018, Nhà văn hóa Phụ nữ đã khai mạc triển lãm ảnh “Áo dài Việt Nam qua khói lửa chiến tranh”. Triển lãm giới thiệu đến công chúng 22 pano về hình ảnh người phụ nữ trong tà áo dài Việt Nam luôn duyên dáng, thướt tha từ trong sinh hoạt cho đến trong công việc hàng ngày nhưng vẫn thể hiện sự kiên cường, mạnh mẽ trong đấu tranh cách mạng. Triển lãm được trưng bày tại Sảnh triển lãm đến hết ngày 12/3.

 

Nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM cũng khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam qua trang phục áo dài” tại cơ sở 2 (số 2 Nguyễn Đổng Chi, phường Tân Phú, quận 7).

 

Triển lãm trưng bày 50 tác phẩm ảnh giới thiệu những khoảng khắc đẹp, dịu dàng, duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam khi khoác lên mình chiếc áo dài được lấy cảm hứng từ nhiều chất liệu, màu sắc, đường nét, hoa văn… mang đậm bản sắc văn hóa và tính lịch sử lâu đời, vượt qua không gian, thời gian nhưng vẫn luôn là biểu trưng cho hồn dân tộc, vẫn mãi trường tồn với đời sống con người Việt Nam nói chung và phụ nữ nói riêng. Qua đó, góp phần đưa hình ảnh của chiếc áo dài Việt Nam gần gũi và gắn bó hơn với đời sống người dân TPHCM cũng như du khách quốc tế khi đến tham quan TP. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 15/3.

 

 

Các thí sinh thực hiện phần thi trang trí nón lá

 

Giám đốc NVH Phụ nữ Phan Thị Bích Hường trao giải cho thí sinh đạt giải nhất, nhì cuộc thi

 

Hội thi trang trí nón lá với chủ đề “Hồn Việt” được tổ chức sáng ngày 6/3. Hội thi năm nay thu hút gần 90 thí sinh tham gia. Theo đó, các thí sinh trang trí 1 chiếc nón lá theo chủ đề “Hồn Việt” như phong cảnh quê hương Việt Nam, phụ nữ và mùa xuân, người mẹ của lúa, hồn sen, quê hương tôi... trong khoảng thời gian 60 phút, được thể hiện với hình thức gồm: màu nước, sơn, cắt, dán tạo hình các mẫu trang trí từ giấy thủ công, vải, hoa, lá tươi, khô; đính, kết cườm, các loại đá…

 

Hội thi là sân chơi lành mạnh bổ ích dành cho các học viên, hội viên phụ nữ các quận, huyện, sinh viên các trường đại học, cao đẳng có năng khiếu, yêu thích loại hình nghệ thuật trang trí mỹ thuật, thiết kế, hội họa… đồng thời là dịp thể hiện sự khéo léo và tinh tế trong việc trang trí, tô điểm cho những chiếc nón lá, biểu tượng gắn liền với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam.

 

Thí sinh thực hiện phần thi bó hoa tươi "Trao gửi yêu thương"

 

Hội thi bó hoa tươi với chủ đề “Trao gửi yêu thương” tổ chức sáng 7/3. Hội thi năm nay thu hút hơn 80 thí sinh tham gia. Thông qua cuộc thi, các thí sinh đã có dịp thể hiện năng khiếu, sự tinh tế và niềm đam mê với hoa, qua đó bày tỏ tình cảm đối với những người phụ nữ thân yêu của mình.

 

 

Phần trình diễn của Nhóm nhạc It is time tại chương trình văn nghệ "Xinh tươi Việt Nam"

 

Chương trình văn nghệ chủ đề “Xinh tươi Việt Nam” phục vụ công chúng tối 6/3 tại sân khấu ngoài trời cơ sở 2 Nhà văn hóa Phụ nữ. Điểm nhấn của chương trình là cách sáng tạo và tinh tế trong hòa âm, phối khí, ánh sáng đặc sắc đã mang hơi thở hiện đại. Chương trình nghệ thuật “Xinh tươi Việt Nam” chính là những câu chuyện được kể bằng âm nhạc qua các bài hát: “Nơi này có em”; “Cuộc chiến hoa hồng”; “Một ngày không có em”; “Và tôi cũng yêu em”; “Và con tim đã vui trở lại”; “Tình là sợi tơ”; “Xuân bên em”… với sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ, nghệ sĩ, nhóm ca đang được yêu thích hiện nay như: ca sĩ Quốc Đại, Minh Thư, Nhật Tinh Anh, Khánh Ngọc, Trương Quỳnh Anh… và nhóm nhạc It’s Time. Chương trình chính là món quà tinh thần gửi đến các chị em trong ngày lễ đặc biệt của giới năm nay.

 

 

Minh Dung

 

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: