Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 4, Ngày 07/03/2018, 08:45

Tọa đàm "Phụ nữ hiện đại với gia đình và xã hội"

(HCM CityWeb) - Chiều 6/3, Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM tổ chức tọa đàm "Phụ nữ hiện đại với gia đình và xã hội", với sự tham gia của 2 diễn giả: Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang và Thạc sĩ Hà Trung Thành... Hơn 100 khách mời cùng với 2 diễn giả đã thảo luận trao đổi các vấn đề vai trò của người phụ nữ; sự quan tâm, chia sẻ, áp lực mà người phụ nữ phải đối mặt trong xã hội hiện đại; giải pháp để dung hòa giữa gia đình và xã hội...

Tọa đàm "Phụ nữ hiện đại với gia đình và xã hội"

Tại tọa đàm, các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm về người phụ nữ trong xã hội hiện đại; các kiến thức, kỹ năng để xử lý được những áp lực, khó khăn làm hạn chế vai trò và vị thế của mình trong gia đình và xã hội, đồng thời giữ cân bằng và đạt kết quả tốt nhất ở cả hai vai trò, trở thành tấm gương điển hình về người phụ nữ hiện đại thành đạt, góp phần tô thắm truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam khi xã hội bước vào thời kỳ hội nhập và phát triển.

Theo Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang, mặc dù sự phát triển của xã hội đã mang đến cho người phụ nữ nhiều cơ hội nhưng vẫn còn tồn tại một số vấn đề. Đó là khi phụ nữ chú trọng gia đình thì khó có thể làm tốt công tác xã hội. Ngược lại, phụ nữ quá chú trọng công việc thì mối quan hệ với gia đình sẽ lơi lỏng, dễ dẫn tới xung đột hoặc đổ vỡ. Vì vậy, người phụ nữ hiện đại phải là người không thể tách rời gia đình và xã hội; biết đảm đương tốt công việc ngoài xã hội, vừa duy trì được mối quan hệ gia đình bền chặt, hạnh phúc.

Thạc sĩ Hà Trung Thành khẳng định, người phụ nữ hiện đại phải luôn luôn hiểu bản thân mình, hiểu mình cần gì và hiểu những người xung quanh. Để làm được điều đó thì phụ nữ cần có kiến thức và không ngừng học tập ở mọi lĩnh vực để thấy rằng kiến thức ngoài xã hội là rất rộng. Thạc sĩ Hà Trung Thành cũng mong muốn chị em phụ nữ luôn tự tin, tinh tế và ngày càng thực hiện tốt vai trò người mẹ, người vợ trong gia đình cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị.

Buổi tọa đàm nằm trong các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Thông qua đó, gửi đến mọi người thông điệp: Hãy yêu thương và chia sẻ cùng nhau trong gia đình, trong mỗi cộng đồng; đem lại hạnh phúc cho người phụ nữ, góp phần phát triển an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc; duy trì và phát triển những nét đẹp truyền thống của gia đình Việt Nam.

 

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: