Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 09/03/2018, 15:20

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Nha khoa và Du lịch

(HCM CityWeb) – Sáng 9/3, đã diễn ra lễ “Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Nha khoa và Du lịch”. Đây là kết quả của quá trình phát triển không ngừng của đội ngũ xây dựng sản phẩm và thương hiệu Du lịch Nha khoa Việt Nam. Sự kiện này là cầu nối chính thức và cũng nhằm khẳng định sự hợp tác đầu tiên giữa đơn vị Nha khoa (Y tế) và doanh nghiệp Dịch vụ Du lịch (Du lịch).

 

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Nha khoa và Du lịch

Sản phẩm Du lịch Nha khoa là kết tinh của những kiến thức và sự đóng góp từ các y bác sĩ hàng đầu tại Việt Nam kết hợp cùng các công ty du lịch uy tín. Theo Bác sĩ Nguyễn Đức Minh, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM chia sẻ: "Du lịch Nha khoa là một trong những sản phẩm du lịch thế mạnh trên thế giới hiện nay. Tại Việt Nam, Du lịch Nha khoa thu hút nguồn khách chủ yếu từ các nước phát triển như Úc, Mỹ, Anh, Pháp… tới Việt Nam điều trị răng miệng kết hợp du lịch nghỉ dưỡng. Về cơ sở vật chất để phục vụ đón du khách, TP. Hồ Chí Minh có nguồn nhân lực dồi dào phục vụ phát triển ngành nha khoa. Thành phố có gần 30 cơ sở nha khoa thuộc nhóm Du lịch Nha khoa (Dental Tourism), hơn 40% bác sĩ nha khoa cả nước đang làm việc tại TP. Hiện tại, trình độ chuyên nha khoa ở thành phố không hề thua kém các nước trong khu vực và thế giới. Trong khi giá cả cho điều trị nha khoa rất cạnh tranh, chỉ bằng 50% so với các nước. Đây là điều kiện thuận lợi để du khách có thể lựa chọn đến TPHCM du lịch kết hợp làm đẹp”.

Phát biểu chúc mừng, ông Lê Trương Hiền Hòa, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM nhấn mạnh, Du lịch Nha khoa là một trong 5 nhóm sản phẩm chủ lực của Du lịch Y tế. Thông qua lễ ký kết, Du lịch Nha khoa muốn khẳng định vị thế dẫn đầu trong ngành Du lịch Y tế tại Việt Nam. Và đây sẽ là sự cộng hưởng đầy sáng tạo và chất lượng nhằm thu hút du khách đến với TPHCM.

Theo thống kê của Nhóm du lịch Nha khoa, năm 2017 có 14 cơ sở nha khoa phục vụ du khách, với lượt khách ước đạt 250.000 khách/năm. Dự báo năm 2018 có thể tăng lên 50 cơ sở nha khoa, phục vụ 850.000 khách/năm. Mục tiêu đến cuối năm 2019,  lượng du khách du lịch nha khoa sẽ đạt 3.000; lập trung tâm giải đáp thắc mắc, dịch vụ khách hàng du lịch nha khoa tại các sân bay quốc tế và các điểm du lịch tập trung đông du khách. Cùng với công tác hỗ trợ của Sở Y tế và Sở Du lịch, trong thời gian tới, sản phẩm Du lịch nha khoa TP Hồ Chí Minh sẽ trở nên phổ biến và được tuyên truyền, quảng bá rộng rãi cho người dân trong nước và khách nước ngoài.

 

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: