Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 12/03/2018, 08:00

Giao lưu văn hóa Việt - Nhật “Áo dài và hoa vải Tsumami”

(HCM CityWeb) - Lần đầu tiên áo dài Việt Nam và hoa vải Tsumami (Nhật Bản) đã có sự kết hợp hài hòa trong chương trình giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản do Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị và Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TPHCM phối hợp cùng Hiệp hội Hoa vải Tsumami (Nhật Bản) tổ chức sáng 11/3.
Nhà thiết kế, họa sỹ Sỹ Hoàng (thứ hai, bên trái) giới thiệu về nét đẹp của hoa vải Tsumami kết hợp với áo dài Việt Nam

Phát biểu tại chương trình giao lưu, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TPHCM Huỳnh Ngọc Vân cho biết, Nhân dân Việt Nam - Nhật Bản đã có mối giao lưu kinh tế, xã hội, văn hoá trong nhiều thế kỷ qua. Đặc biệt văn hóa Việt Nam - Nhật Bản có nhiều nét tương đồng. Nhân dân hai nước càng giao lưu, trao đổi văn hóa, học hỏi lẫn nhau càng hiểu biết, tôn trọng và quý nhau hơn. Áo dài Việt Nam đã đi vào trái tim của nhiều người dân Nhật Bản; nghệ thuật hoa vải Tsumami của Nhật Bản sẽ có cơ hội chinh phục trái tim của người dân TP nói riêng và nhân dân Việt Nam nói chung.


Chương trình tổ chức nhân dịp kỷ niệm 45 năm Ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, đồng thời nhằm hưởng ứng Lễ hội Áo dài TPHCM nhân kỷ niệm 108 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; qua đó góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác và hiểu biết lẫn nhau về văn hóa giữa nhân dân Việt Nam nói chung, nhân dân TPHCM nói riêng với Nhật Bản.

 

Các bạn trẻ thích thú trải nghiệm kết hoa vải Tsunami tại chương trình giao lưu

Tại buổi giao lưu, nhà thiết kế, họa sĩ Sỹ Hoàng giới thiệu về nét đẹp của hoa vải Tsumami kết hợp với áo dài Việt Nam khi giới thiệu và trang trí hai mẫu hoa đào của Nhật Bản và hoa cúc của Việt Nam lên chiếc áo dài Việt Nam. Tác phẩm hoàn thiện áo dài hoa anh đào sẽ được trưng bày tại Bảo tàng áo dài ở TPHCM và áo dài hoa cúc sẽ được trao tặng cho các nghệ nhân Nhật Bản để có thể giới thiệu đến công chúng Nhật Bản trong tương lai.  

 

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: