Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 10/05/2018, 14:15

Kỷ niệm 57 năm Chiến thắng Hiron lịch sử của nhân dân Cuba

(HCM CityWeb) - Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM đã phối hợp Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba tổ chức họp mặt hữu nghị chào mừng kỷ niệm 57 năm Chiến thắng Hiron lịch sử của nhân dân Cuba anh em (19/4/1961 - 19/4/2018).

 

Họp mặt cùng với các nghệ sĩ tại Lễ kỷ niệm 57 năm chiến thắng Hiron

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chiến thắng vẻ vang của quân và dân Cuba dưới sự lãnh đạo của Tổng Tư lệnh Fidel Castro cách đây hơn nửa thế kỷ, đã đập tan cuộc xâm lược của lính đánh thuê theo lệnh của chủ nghĩa đế quốc và Cục tình báo Trung ương Mỹ, bảo vệ thắng lợi cuộc cách mạng non trẻ ở Cuba.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba TPHCM Trương Thị Hiền nhiệt liệt chúc mừng ngày lịch sử trọng đại của nhân dân Cuba anh em và nhấn mạnh: Chiến thắng Hiron của nhân dân Cuba ngày 19/4/1961 có một ý nghĩa vô cùng trọng đại trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ nền độc lập dân tộc của nhân dân Cuba nói riêng và cả khu vực Mỹ Latinh nói chung; là một sự động viên to lớn với phong trào giải phóng dân tộc của thế giới thứ ba, trong đó có nhân dân Việt Nam.

Sau hơn 50 năm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Cuba đã đề ra đường lối và chính sách phù hợp, sáng tạo, ổn định và phát triển nền kinh tế, giữ vững an ninh, quốc phòng. Cũng trong suốt chiều dài lịch sử đó, tình hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước, hai dân tộc Việt Nam – Cuba luôn được vun đắp, đã và đang phát triển tốt đẹp.

Tổng Lãnh sự Cộng hòa Cuba tại TPHCM, bà Indira Lopez Arguelles cảm ơn tình đoàn kết chân thành và cao quý của những người Việt Nam anh em; cảm ơn sự ủng hộ đoàn kết của Việt Nam đối với Cuba trong suốt những năm tháng đấu tranh. Đó chính là sợi dây gắn kết hai dân tộc Cuba và Việt Nam. 

Bà cũng khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống, sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba ngày càng được củng cố và phát triển là minh chứng sinh động về mối quan hệ mẫu mực, thủy chung, trong sáng, mang lại triển vọng tốt đẹp cho nhân dân hai nước.

Minh Dung  

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: