Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 14/05/2018, 08:30

TPHCM: Khai mạc Ngày hội sách châu Âu lần 3

(HCM CityWeb) - Ngày 13/5, Ngày hội sách châu Âu lần 3 đã chính thức khai mạc tại Đường sách TPHCM.

Toàn cảnh buổi lễ khai mạc

 

 

Đến tham dự lễ có Đại sứ trưởng Phái đoàn liên minh Châu Âu Bruno Angelet; Chủ tịch Hiệp hội các Viện Văn hóa và các đại sứ quán Châu Âu tại Việt Nam, Giám đốc đặc trách viện Pháp Việt tại Hà Nội Emmanuel Labrande; Tổng lãnh sự, lãnh sự quán Italia tại TPHCM Dante Branddi; Giám đốc Viện Goethe TPHCM Mpangi Otte; Họa sĩ minh họa thuộc phái đoàn Wallonie - Bruxelles (Bỉ) Estelle Meens cùng đại diện đại sứ quán Đan Mạch.

 
Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam - Đại sứ Bruno Angelet đánh giá cao hoạt động của các không gian văn hóa mở tại Đường Sách TPHCM và Phố Sách Hà Nội, đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa chương trình không chỉ thúc đẩy việc giới thiệu văn học châu Âu tại Việt Nam mà còn mang được văn học Việt Nam đến châu Âu.

 
Đại sứ Bruno Angelet khẳng định luôn quan tâm hỗ trợ và hợp tác trong các hoạt động thúc đẩy sự hiểu biết, kết nối giữa các nền văn học, nền văn hóa các quốc gia châu Âu và Việt Nam.


Thông tin thêm về chương trình, Chủ tịch Hiệp hội các Viện Văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu tại Việt Nam Emmanuel Labrande cho biết, năm 2011 chương trình “Những ngày Văn học châu Âu” được tổ chức lần đầu tại Hà Nội và năm 2016 đến với TPHCM nhằm chia sẻ những tinh hoa văn học, văn hóa châu Âu tới bạn đọc Việt Nam. Từ năm 2018, chương trình trở thành “Ngày hội Sách châu Âu” diễn ra trên cả nước bao gồm 34 hoạt động giới thiệu sách, đọc truyện, thảo luận văn học, triển lãm…, trong đó có 12 sự kiện tại TPHCM với sự tham gia của 10 quốc gia: Áo, Đan Mạch, Đức, Phần Lan, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ý, Cộng hòa Séc và Phái đoàn Wallonie - Bruxelles (Bỉ).

 

Ngày hội Sách châu Âu 2018 sẽ diễn ra xuyên suốt từ ngày 13 đến 20/5 với các hoạt động đa dạng nhằm góp phần khái quát những di sản to lớn từ những tác giả - tác phẩm bất hủ đến các tác phẩm lớn đương đại của châu Âu. Điểm nhấn nổi bật là không gian trưng bày các tác phẩm văn học kinh điển châu Âu trên mô hình xe buýt sách “Chuyến xe chở tri thức - chở tương lai” - dự án hợp tác giữa Đường Sách TPHCM và Sở Giao thông vận tải TPHCM trong việc khuyến khích văn hóa đọc; hoạt động trưng bày và giới thiệu tác phẩm nổi tiếng đương đại đã được các đơn vị xuất bản mua bản quyền, chuyển ngữ tiếng Việt thời gian qua…

 

Dịp này, Ban Tổ chức Ngày hội sách châu Âu 2018 cũng đã trao giải thưởng cho các bạn đọc tại TPHCM tham gia Cuộc thi tìm hiểu về Văn học châu Âu 2018. Cuộc thi do EUNIC – Hiệp hội các Viện văn hóa và các Đại sứ quán châu Âu tổ chức với những câu hỏi về các tác phẩm, các tác giả nổi tiếng nhằm giúp bạn đọc có thêm những thông tin bổ ích về những cuốn sách hay cũng như tạo ra một sân chơi lý thú và bổ ích cho tất cả đọc giả yêu thích sách.

 

 

 


Thanh Mai

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: