Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 14/05/2018, 08:15

Tuyên dương 132 học sinh, sinh viên giỏi nghề

(HCM CityWeb) - Tối 13/5, Thành đoàn TPHCM phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã tổ chức tổng kết, trao giải Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề” 2018 - lần X. Đến dự có Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM Trần Đoàn Trung, Bí thư Thành đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn.

 

Hội thi năm nay có sự tham gia của 513 thí sinh đến từ 22 trường trung cấp, cao đẳng, đại học có đào tạo bậc trung cấp trên địa bàn TP ở 18 lĩnh vực: Cơ điện tử, Phục vụ nhà hàng, Hướng dẫn viên du lịch, Phục vụ phòng, Điện công nghiệp, Điện lạnh, Thiết kế website, Hàn, Điện tử, Công nghệ ôtô, Giáo viên mầm non, Tiện, Kế toán doanh nghiệp, Cắt may, Thiết kế thời trang, Điều dưỡng, Dược sĩ, Xây dựng. Các thí sinh thi lý thuyết và thực hành.

 

Các thí sinh đang thi phần thực hành

 

Kết quả cuộc thi, 32 học sinh, sinh viên giỏi nghề đã được trao giải, trong đó có 29 giải nhất; đồng thời có 5 giải toàn đoàn gồm có: Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng - giải nhất, Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Thủ Đức - giải nhì, Trung cấp Kỹ thuật Nghiệp vụ Nam Sài Gòn giải ba, Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM và Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist - giải Khuyến khích.

 

Cũng dịp này, UBND TPHCM đã tặng Bằng khen cho 10 đơn vị đã hỗ trợ công tác tổ chức Hội thi nhiều năm qua; Thành đoàn TPHCM tặng Bằng khen cho 35 cá nhân là các thầy cô trong Hội đồng chuyên môn và Hội đồng giám khảo Hội thi.

 

Các học sinh, sinh viên nhận giải thưởng tại buổi lễ

 

 

Được biết, qua 10 lần tổ chức (từ 2004), Hội thi đã thu hút sự tham gia của khoảng 20.000 thí sinh và trao giải cho hơn 1.000 học sinh, sinh viên giỏi nghề, trở thành một trong những giải pháp hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng học tập, thực hành và giảng dạy trong các trường nghề, đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và TP.

 

 

Phúc Thịnh

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: