Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 07/09/2018, 16:35

Xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận tại TPHCM

(HCM CityWeb)- Sáng 7/9, tại TPHCM, UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị xúc tiến quảng bá Du lịch Ninh Thuận năm 2018. Hội nghị thu hút trên 350 đại biểu tham dự, bao gồm lãnh đạo các bộ, sở ngành, doanh nghiệp du lịch và các nhà đầu tư.

 

Tại Hội nghị, lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư

 

Tại hội nghị, các đại biểu là các chuyên gia kinh tế, nhà đầu tư cùng doanh nghiệp… đã tập trung trao đổi, thảo luận về những cơ hội đầu tư ngành du lịch; kết nối hợp tác phát triển du lịch Ninh Thuận với TPHCM, các tỉnh/thành khu vực phía Nam và các doanh nghiệp lữ hành… nhằm phát triển ngành du lịch Ninh Thuận bền vững trong thời gian tới.

 

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Lưu Xuân Vĩnh cho biết: Ninh Thuận ưu tiên phát triển các loại hình du lịch có tiềm năng và lợi thế cạnh tranh của tỉnh, bao gồm du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch văn hóa và dịch vụ phục vụ du lịch, hình thành các khu du lịch trọng điểm với các loại hình du lịch độc đáo, tạo ra sự khác biệt, có tính cạnh tranh cao, có chất lượng dịch vụ tốt nhất, sản phẩm du lịch đa dạng; xây dựng tỉnh Ninh Thuận thành một trong những vị trí chiến lược trong mạng lưới du lịch của cả nước.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cam kết, sẽ xây dựng Ninh Thuận trở thành điểm đến thân thiện, hấp dẫn với các nhà đầu tư; đồng thời tiếp tục tập trung cải thiện mạnh mẽ hơn nữa môi trường đầu tư, luôn đồng hành và tháo gỡ khó khăn cho hoạt động kinh doanh du lịch nhằm giúp cho doanh nghiệp phát triển bền vững. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ tập trung huy động các nguồn lực đầu tư cải thiện cơ sở hạ tầng du lịch, nhất là hạ tầng giao thông kết nối đến các khu, điểm du lịch…

 

Tính đến nay, tỉnh Ninh thuận đã có hơn 320 dự án được cấp giấy chứng nhận, quyết định đầu tư và chấp thuận địa điểm đầu tư, với tổng vốn đăng ký khoảng 115.000 tỷ đồng. Các dự án đầu tư tập trung vào các lĩnh vực phát triển du lịch, năng lượng, sản xuất giống thủy sản, chế biến nông thủy sản, khai thác, chế biến khoáng sản. Trong đó có 48 dự án đầu tư về du lịch trên địa bàn toàn tỉnh, diện tích khoảng 1.800 ha, với tổng vốn đầu tư gần 15.300 tỷ đồng. 

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: