Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiChủ Nhật, Ngày 09/09/2018, 16:35

Công bố thông tin xét tuyển chương trình học bổng AmCham 2018

(HCM CityWeb) - Ngày 8/9 tại TPHCM, Hiệp hội Thương mại Mỹ tại VN (AmCham VN) đã công bố thông tin xét tuyển chương trình học bổng AmCham 2018.

Các bạn sinh viên tìm hiểu về học bổng AmCham

 

 
Theo đó, năm nay AmCham sẽ kỷ niệm 18 năm hành trình học bổng và dự kiến trao 60 suất học bổng xuất sắc trị giá 12 triệu đồng/suất cho các sinh viên đến từ 18 trường đại học tại TPHCM, trong đó có 6 trường thuộc thành viên của Trường ĐH Quốc gia TPHCM. 


Về điều kiện xét học bổng, sinh viên phải đạt điểm trung bình tích lũy của tất cả các môn học từ 7.0 trở lên; hoạt động ngoại khóa tích cực và có định hướng nghề nghiệp rõ ràng; khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Mỗi sinh viên chỉ được nộp hồ sơ xét học bổng một lần duy nhất. Các thí sinh sẽ trải qua 3 giai đoạn xét tuyển: hồ sơ, kiểm tra năng lực, phỏng vấn.


Ngoài việc nhận được sự hỗ trợ về tài chính các sinh viên nhận học bổng còn có cơ hội tham gia vào một số hoạt động của Hiệp hội và tham gia vào Nhóm AmCham Scholar, được giới thiệu tới gần 500 công ty hội viên thuộc AmCham đang hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất, vận tải, hậu cần, du lịch và các dịch vụ chuyên nghiệp để thăm quan, thực tập và cơ hội việc làm khi ra trường.


Từ khởi điểm với 10 suất học bổng và 3 trường đại học tham gia chương trình vào năm 2001, sau 17 năm, AmCham Việt Nam đã trao tổng cộng 815 suất học bổng và 250 giải khuyến khích cho sinh viên của 15 trường Đại học trong TPHCM và tỉnh Bình Dương.

 


Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: