Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 4, Ngày 30/01/2019, 09:30

Khai mạc Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019

(HCM CityWeb) – Tối 29/1 (24 tháng Chạp), Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 đã khai mạc tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM. Đến dự có Phó Chủ tịch HĐND TPHCM Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM Triệu Lệ Khánh, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Bùi Tá Hoàng Vũ.
 
 Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019

 

Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi, do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối  hợp cùng UBND Quận 7 tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 28/1 đến 4/2/2019 (ngày 23 đến 30 tháng Chạp), riêng các hạng mục trang trí như Đường Xuân, Vườn Xuân, Bến Xuân sẽ được trưng bày đến 9/2/2019 (mùng 5 Tết).

 

Chủ đề của Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 là “Hoa và Cuộc sống”, nhằm tôn vinh vẻ đẹp hàng ngày của các loài hoa – sứ giả của mùa xuân. Đây tiếp tục là một chủ đề “Hoa đồng cỏ nội” mà Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng đã thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm qua.

 

Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019 được tổ chức tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, trên khuôn viên rộng thoáng hơn 7 ha, được chia làm 4 không gian chính, gồm: Đường Xuân, Bến Xuân, Vườn Xuân, Góp Xuân.

 

Đường Xuân là nơi thể hiện nội dung chính của chủ đề “Hoa và Cuộc sống” với những tiểu cảnh được phục dựng đặc sắc, công phu và nghệ thuật sắp đặt sẽ đóng vai “người kể chuyện”, đưa du khách từ làng hoa Sa Đéc, từ vườn mai Nam bộ xuôi ngược trên những chiếc xe lam, xe thổ mộ, xe đạp, ghe, thuyền chất đầy hoa về nơi phố hội; là nơi trưng bày nhiều mô hình linh vật năm hợi như: đàn lợn âm dương trong tranh Đông Hồ, những chú lợn ngộ nghĩnh trong các bộ phim hoạt hình của trẻ em và đàn lợn thịnh vượng như một lời cầu chúc dành cho du khách.

 

Là một điểm đặc trưng của Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng với ưu thế của Hồ bán Nguyệt, Bến Xuân sẽ tái hiện khung cảnh tấp nập trên bên dưới thuyền của một chợ hoa vùng sông nước, cùng với đó là khu vực thả hoa đăng cầu mong an lành, hạnh phúc cho du khách. Đây cũng là nơi tổ chức chương trình biểu diễn trên mặt hồ hàng đêm với các loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo như: đờn ca tài tử, hát quan họ, hò Huế, hò ví dặm…

 

Được kết nối với Đường Xuân qua Cầu Ánh Sao, Vườn Xuân mang đến khung cảnh làng quê yên bình, thân thuộc với những giàn bầu, giàn bí, luống ngô (bắp), luống cải…

 

Góp Xuân là nơi trưng bày các tác phẩm hoa cảnh nghệ thuật của các nghệ nhân đến từ các vùng hoa kiểng nổi tiếng như Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, TPHCM.

 

Khách tham quan Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019

 

Tại lễ khai mạc, công ty Phú Mỹ Hưng Hội Hoa Lan Cây Cảnh TPHCM đã công bố và trao giải cho các tác giả đạt giải thưởng Hội thi “Hoa cảnh”, với 3 hạng mục: Sắc màu hoa lan; Rực rỡ hoa sứ và Bonsai có hoa; Hoa kiểng cư dân Phú Mỹ Hưng. Cuộc thi nhằm tuyên dương, đề cao vẻ đẹp của các loài hoa cảnh đặc sắc của Việt Nam, đồng thời tạo sân chơi để các nghệ nhân, nhà vườn có cơ hội thử sức và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Các tác phẩm đạt giải sẽ được trưng bày tại khu vực Đường Xuân từ 23-29 Tết.

 

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: