Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 3, Ngày 05/02/2019, 11:00

Ra mắt Robot chú tiểu Giác Ngộ 4.0

(HCM CityWeb) - Tối 4/2 (nhằm 30 Tết), Chùa Giác Ngộ phối hợp Quỹ Đạo Phật ngày nay tổ chức ra mắt Robot chú tiểu Giác Ngộ 4.0.

Ra mắt Robot chú tiểu Giác Ngộ 4.0

Tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ cho biết: Robot chú tiểu Giác Ngộ do kỹ sư Nguyễn Bá Hải, trưởng nhóm nghiên cứu về Robot sinh học, thiết kế theo nhu cầu tìm hiểu Phật pháp của quần chúng Phật tử.

 

Hiện nay, ở Nhật Bản có Robot chú tiểu tụng kinh cầu an và cầu siêu. Trung Quốc có Robot chú tiểu tiếp tân. “Chú tiểu Giác Ngộ 4.0 là Robot đầu tiên và duy nhất trên thế giới hiện nay có thể tiếp khách, tụng kinh và trả lời khoảng 3.000 câu hỏi về Phật pháp”- Thượng tọa Thích Nhật Từ nhấn mạnh.

 

Theo Thượng tọa Thích Nhật Từ, việc áp dụng công nghệ robot vào hoạt động giải đáp Phật pháp là một hoạt động nghiên cứu khoa học mang tính nhân văn cao cả, một giải pháp hỗ trợ phần nào cho hoạt động thuyết pháp, giảng dạy Phật pháp của các giảng sư Phật học vốn còn chịu nhiều ảnh hưởng của giới hạn sức khỏe, tuổi tác và thời gian.

 

Quỹ Đạo Phật ngày nay do Thượng tọa Thích Nhật Từ sáng lập năm 2013 tại chùa Giác Ngộ. Sau 5 năm hoạt động, Quỹ đã thực hiện 238 chương trình với tổng kinh phí 143 tỷ đồng, bao gồm các hoạt động từ thiện xã hội giúp đỡ người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống; vận động hiến máu, hiến tạng; hỗ trợ khám, chữa bệnh cho tăng, ni, người nghèo...

 

Cũng trong tối 30 Tết, Quỹ Đạo Phật ngày nay - Chùa Giác Ngộ đã tổ chức trao tặng 1.000 phần quà Tết yêu thương cho những người cơ nhỡ trên địa bàn các quận, huyện của TPHCM.

 

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: