Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 10/06/2019, 08:05

Đoàn viên, thanh niên TPHCM tham gia bảo vệ môi trường

(HCM CityWeb) – Sáng 9/6, Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 131 đã diễn ra trên địa bàn quận 8 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút sự tham gia của hơn 600 đoàn viên, thanh niên TPHCM.

 

 

Cụ thể, các đoàn viên, thanh niên TP đã tham gia dọn vệ sinh và trồng cây xanh để tạo cảnh quan khu vực tuyến rạch Bà Cả, quận 8. Tuyến rạch Bà Cả bị ô nhiễm nặng do người dân vứt rác xuống, nước bị đen, bốc mùi hôi thối, trở thành nơi trú ẩn của các loại mầm bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của các hộ dân sống dọc con rạch.

 

Ngoài ra, các đoàn viên, thanh niên TP còn tổ chức tập huấn cho người dân và thanh niên địa phương về phân loại rác tại nguồn, nói không với túi ni lông; tổ chức phát tờ rơi, tuyên truyền không sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần tại các tiệm tạp hóa và chợ; phát tặng 1.000 túi đựng rác bằng bột ngô, 100kg túi ni lông vi sinh thân thiện môi trường cho các hộ dân; vận động các hộ dân không xả rác xuống kênh, rạch.

 

Cũng trong sáng 9/6, các các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn đồng loạt tổ chức ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần thứ 131 tại đơn vị và tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong đoàn viên, thanh niên.

 

 

Minh Thư

 

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: