Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 08/08/2019, 07:30

Kỷ niệm 54 năm Quốc khánh Cộng hòa Singapore

(HCM CityWeb) - Trưa 7/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Thành phố Hồ Chí Minh (HUFO) tổ chức họp mặt kỷ niệm 54 năm Quốc khánh Cộng hòa Singapore (9/8/1965 - 9/8/2019).

Cắt bánh kem mừng kỷ niệm 54 năm Quốc khánh Cộng hòa Singapore

Phát biểu chúc mừng Quốc khánh Cộng hòa Singapore, ông Đinh Khắc Duy, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore TPHCM cho rằng, quan hệ Việt Nam - Singapore là mối quan hệ gắn bó lâu đời, liên kết đa chiều, với sự hợp tác sâu sắc trong nhiều lĩnh vực. Các nhà lãnh đạo hai nước Việt Nam và Singapore có mối quan hệ nồng ấm, được duy trì qua các chuyến thăm, trao đổi cấp cao thường xuyên, cũng như những cuộc tiếp xúc bên lề các diễn đàn đa phương.

Quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư mạnh mẽ giữa Singapore và Việt Nam tiếp tục phát triển tích cực. Năm 2018, kim ngạch thương mại song phương đạt 7,66 tỷ đô la Mỹ, đưa Singapore trở thành đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam trong ASEAN và là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 3 tại Việt Nam với số vốn đầu tư lên tới 48 tỷ đô la Mỹ.

Riêng tại TPHCM, Singapore giữ vị trí quán quân trong 106 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Thành phố với 1.100 dự án có tổng vốn đầu tư tích lũy đạt 10,8 tỷ đô la Mỹ. Hàng tuần có 103 chuyến bay giữa TPHCM và Singapore.

 

Lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore và Tổng lãnh sự Singapore tại TPHCM chụp ảnh lưu niệm cùng các sinh viên

Ông Kho Ngee Seng Roy, Tổng lãnh sự Singapore tại TPHCM nhấn mạnh, buổi họp mặt kỷ niệm 54 năm Quốc khánh Singapore diễn ra trong bối cảnh quan hệ Singapore và Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục. Singapore luôn coi Việt Nam là đối tác và người bạn thân thiết.

Ông Kho Ngee Seng Roy cũng khẳng định, với nền tảng vững chắc của mối quan hệ song phương, sự quyết tâm của các lãnh đạo cấp cao và nhân dân hai nước, quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Singapore, bao gồm mối liên kết giữa TPHCM với Singapore sẽ được nâng cao và củng cố hơn nữa. Nhìn về tương lai, Việt Nam và Singapore sẽ còn tương tác nhiều hơn nữa khi cả hai nước cùng mang đến những cơ hội mới.

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: