Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 7, Ngày 10/08/2019, 14:55

Hơn 5.000 người đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam”

(HCM CityWeb) - Sáng 10/8, tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (Q.11, TPHCM), hơn 5.000 sinh viên, tình nguyện viên và người dân đã tham gia đi bộ gây quỹ đồng hành “Vì nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo”. Chương trình do Hội Chữ thập đỏ TPHCM tổ chức.

 

Đi bộ "Vì nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo"

 

Hoạt động này nhằm hưởng ứng Tháng hành động “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo” (từ 5/8 đến 5/9/2019) do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Thông qua tổ chức Chương trình đi bộ “Vì nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo”, trong năm 2018, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã trợ giúp được hơn 2.000  lượt nạn nhân chất độc da cam bằng các hình thức như: hỗ trợ tiền, quà lễ tết, tặng xe lăn, bò giống, sửa chữa nhà… với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội đã trao toàn bộ số tiền 5,7 tỷ đồng từ “Đêm dạ tiệc nhân ái” năm 2018 do Hội tổ chức để hỗ trợ cho Làng Hòa Bình – Từ Dũ, triển khai những dự án nhằm hỗ trợ chăm sóc, giáo dục cho các nạn nhân da cam tại đây. Riêng 6 tháng đầu năm nay, các cấp Hội trao tặng hơn 95.800 suất quà cho người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá trên 44 tỷ đồng.

 

 

Lãnh đạo đi bộ đồng hành "Vì nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, người khuyết tật nghèo"

 

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TPHCM Trần Trường Sơn cho biết: Chiến tranh đã lùi xa những thảm họa da cam cách đây 58 năm (10/ 8/ 1961 – 10/ 8/ 2019) vẫn còn gây ra hậu quả nặng nề, lâu dài. Chất độc da cam đã tác động xấu, ảnh hưởng tới môi trường, hệ sinh thái và sức khỏe con người, khiến 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm, hàng trăm nghìn nạn nhân đã chết hoặc đang vật lộn với khổ đau, bệnh tật hiểm nghèo.

 

Trong thời gian qua, cùng với các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp của TP, Hội Chữ thập đỏ TP đã có nhiều nỗ lực quan tâm nhằm góp phần giảm bớt đau thương cho nạn nhân và gia đình của nạn nhân da cam, người khuyết tật.

 

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ TP phối hợp các đơn vị tổ chức quyên góp gây quỹ chăm lo, trợ giúp chăm sóc sức khỏe, cải thiện điều kiện sống cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo với Thông điệp “Xin đừng quên họ - Dù bạn có là ai, bạn có chỗ đứng như thế nào trong xã hội, sự đóng góp của bạn với nạn nhân chất độc da cam và người khuyết tật nghèo, cũng đem lại cho họ niềm tin lớn hơn trong cuộc sống !”.

 

 

Minh Dung

 

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: