Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 09/09/2019, 09:10

Khai mạc Liên hoan Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn năm 2019

(HCM CityWeb) – Sáng 8/9, Thành Đoàn TPHCM đã tổ chức Khai mạc Liên hoan Bí thư Đoàn xã, phường, thị trấn lần thứ 5 năm 2019.

Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phạm Hồng Sơn cùng các Bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn tiêu biểu năm 2019. Ảnh: Thành Đoàn TPHCM

 

Liên hoan Bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn năm 2019 diễn ra tại TPHCM và tỉnh Đồng Tháp từ ngày 8 đến 10/9/2019. Trong khuôn khổ liên hoan, sáng 8/9, Ban Thường vụ Thành Đoàn đã tuyên dương 24 gương Bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn tiêu biểu năm 2019, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh và có buổi gặp gỡ với các Bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM. Những Bí thư Đoàn phường, xã, thị trấn tiêu biểu được tuyên dương là điển hình Đảng viên trẻ học tập và làm theo lời Bác, thực hành dân vận khéo từ những việc làm cụ thể, ghi lại dấu ấn bằng những mô hình, giải pháp  hiệu quả trong công tác Đoàn - Hội.

 

Trưa cùng ngày, đoàn di chuyển đến tỉnh Đồng Tháp, tham quan Khu Di tích Nguyễn Sinh Sắc, tham quan mô hình trồng dưa lưới của của thanh niên Đồng Tháp, hoạt động lửa trại tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Tháp…

 

Điểm hội ngộ của Liên hoan năm nay được chọn là tỉnh Đồng Tháp. Nơi đây, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tại cồn Bình Thạnh, xã Mỹ Long, xã Mỹ Hiệp (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) và Sông Sở Thượng (thị xã Hồng Ngự) đã từng là căn cứ của Thành Đoàn, là nơi che chở, đùm bọc các cô, chú cán bộ Thành Đoàn, là nơi tổ chức huấn luyện, học Nghị quyết và học tập chính trị, là nơi thu nhận và đào tạo đội ngũ chiến sĩ cách mạng, những người đã góp phần không nhỏ trong  thắng lợi tại các mặt trận ở nội thành Sài Gòn cho đến ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Cũng chính nơi đây, Anh hùng lực lượng vũ trang, Liệt sĩ Trang Văn Học - Quyền Bí thư Thành Đoàn đã anh dũng chiến đấu và hy sinh, là tấm gương anh hùng tuổi trẻ sắt son với quê hương, đất nước, để các thế hệ trẻ hôm nay học tập và noi theo.

 

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: