Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 3, Ngày 10/09/2019, 08:55

Chánh Văn phòng UBND TP tiếp Thuyền trưởng tàu Hải quân Philippines

(HCM CityWeb) - Chiều 9/9, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Hà Phước Thắng đã có buổi tiếp Đại tá Capt Hilarion Diga Cesista, Thuyền trưởng tàu Hải quân Philippines.


Chánh Văn phòng UBND TP Hà Phước Thắng tiếp Đại tá Capt Hilarion Diga Cesista


Tại buổi tiếp, Chánh Văn phòng UBND TPHCM Hà Phước Thắng vui mừng được đón tàu và đoàn đến thăm TP. Đồng thời cho biết, trong thời gian qua, Việt Nam và Philippines vừa là bạn, là láng giềng tốt; mối quan hệ hợp tác tốt đẹp của hai nước đã đưa lại lợi ích cho người dân, góp phần giữ vững an ninh. TPHCM vui mừng góp phần vào mối quan hệ hai nước để đưa quan hệ tốt đẹp hơn.

Chánh Văn phòng UBND TPHCM Hà Phước Thắng cho biết, TPHCM có mối quan hệ hợp tác với 50 thành phố trên thế giới, trong đó có thành phố Manila của Philippines. Có nhiều nhà đầu tư của Philippines đầu tư vào TPHCM. Tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa TPHCM và Philippines trong năm 2018 là 700 triệu USD. Vì vậy, TPHCM mong muốn với hoạt động thời gian vừa qua và sắp tới giữa Hải quân hai nước sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa TPHCM và Philippines.

Đại tá Capt Hilarion Diga Cesista, Thuyền trưởng tàu Hải quân Philippines cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã dành thời gian tiếp đoàn và sự hiếu khách của người dân TP. Đồng thời cho biết, chuyến thăm nhằm thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia và thúc đẩy trao đổi hai bên.

NTH


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: