Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 3, Ngày 10/09/2019, 07:25

Họp mặt kỷ niệm lần thứ 62 ngày Quốc khánh Malaysia

(HCM CityWeb) - Chiều ngày 9/9, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM, Hội hữu nghị Việt Nam – Malaysia TPHCM tổ chức họp mặt kỷ niệm lần thứ 62 ngày Quốc khánh Malaysia (31/8/1957 - 31/8/2019).

 

Lãnh đạo chụp ảnh cùng các nghệ sĩ biểu diễn

Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Sơn - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Malaysia cho biết từ khi Việt Nam và Malaysia chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973, đến nay đã hơn 46 năm, quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam – Malaysia tiếp tục được củng cố, phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực như thương mại và đầu tư, giáo dục, an ninh, quốc phòng và quan hệ nhân dân.

 

Biểu diễn văn nghệ truyền thống Malaysia

Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ với Malaysia, Malaysia vẫn là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu trong khu vực với quan hệ chính trị tốt đẹp và tin cậy; chia sẻ nhiều lợi ích chiến lược chung. Năm 2018, kim ngạch thương mại hai chiều đạt đến 11,5 tỷ đô la Mỹ, tăng hơn 13% so với năm trước đó. Tính đến tháng 4/2019, Malaysia có 586 dự án đầu tư vào Việt Nam, với tổng số vốn đăng ký khoảng 12,4 tỷ đô la Mỹ và Việt Nam đang có 19 dự án đầu tư sang Malaysia với tổng vốn đầu tư khoảng 1,53 tỷ đô la Mỹ.

Với những nền tảng vững chắc đã có, cùng quyết tâm và nỗ lực chung của lãnh đạo cấp cao và nhân dân hai nước, ông tin tưởng quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Malaysia sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa.

Quyền Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM Raja Hanizam Putra nhấn mạnh về mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Malaysia và Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực an ninh, quốc phòng, thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch và đối ngoại nhân dân. Thương mại giữa Malaysia và Việt Nam đã tăng gấp ba lần trong 10 năm qua. Quyền Tổng Lãnh sự Malaysia tại TPHCM Raja Hanizam Putra tin tưởng rằng mối quan hệ giữa Việt Nam – Malaysia và giữa công dân hai nước ngày càng phát triển, góp phần đạt được các mục tiêu theo Hiệp định Đối tác Chiến lược.

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: