Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 7, Ngày 05/10/2019, 14:20

Tập luyện thể thao ở trẻ - Những điều cần lưu ý

(HCM CityWeb) – Vào ngày 5/10, phòng khám Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ tổ chức Chương trình tư vấn và tầm soát sức khỏe tháng 10 với chủ đề “Tập luyện thể thao ở trẻ - Những điều cần lưu ý”.

 

Tại chương trình, các bác sĩ chia sẻ về “Cách phòng ngừa chấn thương thể thao ở trẻ em”. Theo BS CK1 Nguyễn Văn Hoàng Tâm, hiện nay không ít trẻ em tầm 16 tuổi đã xuất hiện những bệnh mạn tính: đau lưng, béo phì, tiểu đường tuýp 2. Thậm chí có trường hợp 13 tuổi bị đau lưng do béo phì. Nguyên nhân là do trọng lượng cơ thể quá nặng, lưng không gánh nổi.

 

Nguyên nhân chủ yếu là do ăn uống, vận động không hợp lý và môi trường giải trí “bê tông hoá”. Trẻ thích ngồi trong nhà, phòng máy lạnh chơi game, chơi các thiết bị điện tử hơn là ra môi trường thoáng mát, không khí trong lành chơi các trò chơi vận động.

 

BS CK1 Nguyễn Văn Hoàng Tâm cho rằng hiện tượng lười vận động ở trẻ cũng còn liên quan đến yếu tố giới tính. Trẻ em gái khi bước vào tuổi dậy thì thì giảm ham muốn vận động thể chất và đây là yếu tố sinh lý chứ không thuần túy tâm lý. Khi trẻ vận động hợp lý thì sẽ cải thiện sức khỏe cơ bắp; hệ tim mạch, hô hấp; cải thiện sức khỏe xương khớp; cải thiện chiều cao, cấu trúc cơ thể hài hòa; giảm triệu chứng trầm cảm. Nhờ đó mà tinh thần được sảng khoái hơn, kết quả học tập cũng tốt hơn. Đó là chưa kể trẻ biết sống kỷ luật, hòa đồng và biết nhường nhịn hơn.

 

Cũng tại chương trình, các bác sĩ cũng đã chia sẻ cách tạo cho trẻ em thói quen tập luyện thể thao và cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh.

 

 

 

 

Phúc Thịnh

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: