Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 4, Ngày 02/10/2019, 17:25

Triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Hải Âu tuổi 29”

(HCM CityWeb) - Ngày 2/10, Nhà văn hóa Phụ nữ TPHCM phối hợp với Câu lạc bộ Nhiếp ảnh nữ Hải Âu tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Hải Âu tuổi 29”. Đây là hoạt động hướng đến chào mừng Ngày của giới – Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Công chúng xem triển lãm ảnh nghệ thuật "Hải Âu tuổi 29"

Triển lãm trưng bày 63 tác phẩm của 21 tác giả là các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Nhiếp ảnh nữ Hải Âu. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện mang một màu sắc riêng, khắc họa đậm nét và đầy sinh động về cuộc sống, con người Việt Nam qua những hình ảnh mưu sinh đầy vất vả của người lao động nhưng vẫn luôn lạc quan, mỉm cười với cuộc sống, với mong muốn giữ gìn những ngành nghề truyền thống như: “bánh hỏi ra lò”, “đời sông nước”, “thăm lưới”…

Qua một năm hoạt động nghệ thuật không ngừng nghỉ, những thành viên trong CLB Hải Âu đã vươn xa đến khắp mọi miền đất nước để cho ra đời những tác phẩm ảnh nghệ thuật mang đậm bản sắc dân tộc, góp phần gìn giữ, tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống; quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Bà Phan Thị Bích Hường, Giám đốc Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM cho biết, các tác phẩm đều xuất phát từ những trái tim đa cảm, nhân hậu của các nhiếp ảnh gia nữ nên nội dung luôn hướng về những giá trị truyền thống, những tình cảm tốt đẹp trong gia đình, giữa cha mẹ, anh em, ông cháu, bà cháu, vợ chồng… Những tác phẩm này được các chị đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và được sáng tác trên khắp mọi miền Tổ quốc để bắt trọn những khoảnh khắc đời thường, đồng thời tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống, quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè du khách quốc tế nhiều hơn.

CLB Nhiếp ảnh Hải Âu đã thành lập được 29 năm, khởi đầu từ 7 thành viên sáng lập do Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Đào Hoa Nữ làm chủ nhiệm CLB. Đến nay, CLB đã có 21 thành viên, hằng năm đều tổ chức triển lãm ảnh đen trắng do các thành viên sáng tác.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 17/10 tại Hội trường Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM (Cơ sở 1), 192 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3.

 

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: