Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 5, Ngày 07/11/2019, 16:45

24/11: "Chạy vì trái tim" gây quỹ tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo

(HCM CityWeb) – Sự kiện chạy bộ đồng hành trong khuôn khổ chương trình "Chạy vì trái tim" lần 7 năm 2019 sẽ diễn ra ngày 10/11 tại Khu đô thị Gamuda City, Hà Nội và ngày 24/11 tại Khu đô thị Celadon City, quận Tân Phú, TPHCM.

Lãnh đạo Gamuda Land thông tin về chương trình Chạy Vì Trái Tim lần 7 năm 2019

 

Mang thông điệp đầy ý nghĩa “Nối nhịp tim – Vươn mầm sống”, "Chạy vì trái tim" là chương trình chạy bộ từ thiện do Công ty Cổ phần Gamuda Land Việt Nam và Quỹ Nhịp Tim Việt Nam thuộc The VinaCapital Foundation tổ chức thường niên nhằm mục đích gây quỹ tài trợ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo trên cả nước, mang lại cuộc sống khỏe mạnh và tương lai tươi sáng hơn cho các em.

 

Tại họp báo công bố sự kiện "Chạy vì trái tim" chiều 7/11, Ban Tổ chức cho biết sự kiện chính chạy bộ đồng hành luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng với bình quân 10.000 – 15.000 người tham gia mỗi năm, bao gồm hàng ngàn học sinh, sinh viên, nhân viên nhiều doanh nghiệp cùng các gia đình tại Hà Nội và TPHCM.

 

Không chỉ có sự tham gia đông đảo của người dân, "Chạy vì trái tim" còn thường xuyên nhận được sự đồng hành tích cực của những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trong xã hội như: ca sĩ Hà Nhi Idol, diễn viên Ninh Dương Lan Ngọc, nhạc sĩ Dương Khắc Linh, ca sĩ Trọng Hiếu, ca sĩ Y Kroc, hoa hậu Ngọc Diễm,…

 

Ngày 11/6/2019, đại diện của Gamuda Land, Quỹ Nhịp Tim Việt Nam và các nhà tài trợ đã tới thăm 7 em nhỏ được mổ nhờ nguồn quỹ từ cuộc chạy năm ngoái tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

 

Theo ước tính của The VinaCapital Foundation, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 16.000 trẻ em chào đời mang dị tật tim bẩm sinh, trong đó khoảng 7.500 em cần được phẫu thuật. Nếu không được chữa trị kịp thời, hàng ngàn em bé sẽ mất đi khi chưa tròn 18 tuổi. Tùy theo tình trạng bệnh, chi phí phẫu thuật tim dao động từ 50 đến 250 triệu đồng, là con số quá xa xỉ với những gia đình nghèo ở những vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh, có thu nhập chỉ vài chục ngàn đồng mỗi ngày. Hàng ngàn em vẫn đang chờ đợi vào một phép màu để có trái tim lành lặn. Nắm được thực trạng này, từ năm 2013, Gamuda Land đã không ngừng nỗ lực kêu gọi cộng đồng cùng hành động để mang đến cơ hội sống cho các em nhỏ và cũng là giúp đỡ hàng ngàn gia đình trên cả nước. Qua 6 lần tổ chức, "Chạy vì trái tim" đã vận động được trên 23 tỷ đồng, giúp hơn 900 trẻ em nghèo bị dị tật tim bẩm sinh được phẫu thuật tim miễn phí, mang lại cuộc sống bình thường, khỏe mạnh và tương lai tươi sáng cho các em. 

 

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: