Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 08/11/2019, 15:25

Số hóa môi trường làm việc cho các cơ quan báo chí

(HCM CityWeb) - Ngày 8/11, Microsoft Việt Nam cùng Trung tâm Báo chí TPHCM công bố chương trình “Kiến tạo môi trường làm việc số” nhằm số hóa môi trường làm việc cho các đơn vị, cơ quan báo chí hoạt động trên địa bàn TP.

Bà Phan Tú Quyên, Phó Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam trao biểu trưng của chương trình cho ông Dương Anh Đức Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM

 

Theo đó Chương trình “Kiến tạo môi trường làm việc số” mà Microsoft Việt Nam thực hiện sẽ trao tặng 950 bộ Office 365 (bộ giải pháp thiết yếu cho môi trường làm việc số) cho các cơ quan báo chí tại Việt Nam. Các cơ quan báo chí nào có nhu cầu có thể liên lạc với Trung tâm Báo chí TPHCM để nhận và sử dụng. Ngoài ra, để có thể sử dụng tốt và tận dụng các tính ưu việt của bộ công cụ này, Microsoft Việt Nam sẽ tổ chức hướng dẫn và đào tạo sử dụng bộ công cụ, đồng thời thông qua các khoá học ngắn hạn trực tiếp hoặc trực tuyến”.

 

 Giám Đốc Trung tâm Báo chí TP Từ Lương phát biểu

 

Ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, Giám đốc Trung tâm Báo chí TPHCM cho biết, xu hướng làm việc số đang lên ngôi, cụ thể, việc đưa tin, tác nghiệp, lên bài, viết bài, đều được thực hiện trên nền tảng số cũng như đòi hỏi tính di động cao và có thể thực hiện trên nhiều thiết bị khác nhau. Lúc này, việc liên kết các thiết bị trên các nền tảng khác nhau nhằm mục đích liên kết nội dung là vô cùng quan trọng và cần thiết. Trí tuệ nhân tạo AI cũng sẽ đóng một vai trò thiết yếu trong việc tìm kiếm và phân tích dữ liệu trong công việc tác nghiệp của ngành báo chí.

 

Bộ công cụ Office 365 chính là giải pháp thiết yếu với những tính năng vượt trội giúp khai phóng sự sáng tạo và khéo léo của người dùng trên mọi thiết bị, nền tảng khác nhau. Được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI (Artifical Intelligence), Office 365 giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tạo ra những nôi dung ấn tượng, quản lý thời gian và hỗ trợ quá trình phân tích và hiển thị dữ liệu. Hơn thế nữa, tính kết nối sẽ được tối ưu với các ứng dụng hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả nhất. Đặc biệt, bộ công cụ này sẽ giúp bảo mật và lưu trữ thông tin một cách tuyệt đối.

 

 

 

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: