Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 4, Ngày 08/01/2020, 13:30

18/1: Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting chăm lo những hoàn cảnh khó khăn

(HCM CityWeb) – Sáng 18/1, chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 15 – 2020 sẽ diễn ra tại đường Tân Trào, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM.

 

Quang cảnh họp báo giới thiệu chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 15 – 2020

Đây là sự kiện cộng đồng thường niên vừa khuyến khích tinh thần thể thao rèn luyện sức khỏe vừa gây quỹ hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn mỗi dịp xuân về, do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND Quận 7, Quận 8, Huyện Bình Chánh, Huyện Nhà Bè tổ chức từ năm 2006 đến nay. Qua 14 lần tổ chức, chương trình đã thu hút hơn 197.000 lượt người tham gia và đã vận động, quyên góp được gần 32 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc những hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.

 

Bà Huỳnh Thị Út, Ủy viên thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Bình Chánh cho biết: “Từ nguồn kinh phí mà chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting tài trợ, những năm qua, Quỹ Vì người nghèo của huyện đã thực hiện nhiều chương trình chăm lo đời sống cho người nghèo như trao tặng quà tết, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà tình thương. Đồng thời, để những hộ nghèo thoát nghèo bền vững, huyện còn triển khai các chương trình hỗ trợ phương tiện sinh kế như: máy may, xe máy, xe nước mía...”

Người tham gia chương trình Đi bộ Từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 14 - 2019


Tại họp báo sáng 8/1, Ban Tổ chức cho biết, tính đến nay, chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 15 – 2020 đã vận động, quyên góp được gần 3,2 tỷ đồng từ những doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi. Từ thông điệp “Bước chân chia sẻ”, Ban Tổ chức cho biết chương trình hướng đến tinh thần thể thao “vì sức khỏe” và sự “chia sẻ”. Đến với chương trình, người tham gia không chỉ đi bộ rèn luyện sức khỏe mà còn góp những bước chân của mình trong “hành trình thiện nguyện”. Từ đó, mỗi cá nhân sẽ góp phần lan tỏa tinh thần cộng đồng để giúp đỡ, động viên những hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực và điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

 

Trong suốt lộ trình gần 3km, Ban Tổ chức chuẩn bị các tiết mục như: Thể dục cổ động, múa lân, trống hội… nhằm mang đến không khí sôi động, trẻ trung và tràn đầy năng lượng cho người tham gia đi bộ. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức rút thăm may mắn cho người tham gia đi bộ với nhiều giải thưởng có giá trị như: tivi 50 inch, tủ lạnh, nồi cơm điện Lock & Lock, lò vi sóng…

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: