Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 3, Ngày 07/01/2020, 16:05

Tuyên giáo phải nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu, chủ động nắm bắt dư luận xã hội

(HCM CityWeb) - Sáng 7/1, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang trao thưởng cho các cá nhân

Năm 2019, TPHCM đã tổ chức hơn 8.700 lớp bồi dưỡng chính trị nghiệp vụ với hơn 1 triệu lượt cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên tham gia. Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng đã tổ chức 10 đoàn “Hành trình về thăm quê Bác” nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh cho gần 800 đại biểu là gương cá nhân, tập thể điển hình thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tác động sâu sắc đến nhận thức và tình cảm của các đại biểu vinh dự tham gia hành trình và có ý nghĩa tuyên truyền đạt hiệu quả rất cao.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện công tác tuyên giáo năm 2020. Một trong những giải pháp là nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu giúp cấp ủy trên lĩnh vực tuyên giáo theo hướng không ngừng đổi mới, sáng tạo. Tiếp tục tham mưu việc nâng cao chất lượng công tác tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt nghị quyết của Đảng theo hướng kịp thời, mở rộng đối tượng.

Trong năm 2020, Ban Tuyên giáo Thành ủy đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung tham mưu công tác tuyên truyền, tổ chức đợt sinh hoạt chính trị kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện quan trọng của đất nước và Thành phố, Đại hội Đảng các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII. Tham mưu xây dựng nội dung văn kiện, công tác tuyên truyền và triển khai nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động trong đảng, sự đồng thuận trong nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết của đảng ở các cấp. Đồng thời, tiếp tục tham mưu hoàn thiện phương án sắp xếp lại các cơ quan báo chí, xuất bản theo hướng hiệu quả phù hợp với chủ trương của Đảng, Nhà nước và Thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang đã ghi nhận những đóng góp của ngành Tuyên giáo TP đối với những kết quả TP đạt được trong năm qua, trong đó có những tấm gương nổi bật, cách làm hay.

Năm 2020 rất quan trọng, là năm cuối nhiệm kỳ, tổ chức Đại hội đảng các cấp, có hàng loạt sự kiện chính trị lớn của cả nước và Thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang đề nghị cán bộ Ban Tuyên giáo tiếp tục thực hiện tốt vai trò tham gia xây dựng nội dung văn kiện, công tác tuyên truyền và triển khai nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, tham mưu hoàn thiện phương án sắp xếp lại các cơ quan báo chí, xuất bản, kiểm tra chấn chỉnh hoạt động của các cơ quan báo chí khắc phục tình trạng xa rời tôn chỉ, mục đích, nâng cao chất lượng hoạt động, bảo đảm đúng định hướng trong hoạt động thông tin, tuyên truyền.

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức khen thưởng cấp nhà nước cho cá nhân nhận Huân chương lao động hạng Nhất, Huân chương lao động hạng Ba; trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 30 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác tuyên giáo năm 2019 nhận bằng khen của Ban thường vụ Thành ủy.

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: