Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 3, Ngày 07/01/2020, 16:35

Kỷ niệm 41 năm chiến thắng chế độ diệt chủng Pol Pot

(HCM CityWeb) - Sáng 7/1, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia TPHCM đã tổ chức họp mặt Kỷ niệm 41 năm chiến thắng chế độ diệt chủng (7/1/1979 – 7/1/2020), đồng thời chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia TPHCM (31/12/1979 - 31/12/2019).

Phát biểu tại buổi lễ, ông Sok Dareth, Tổng Lãnh sự Campuchia tại TPHCM bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Chính phủ, cựu chuyên gia, quân tình nguyện Việt Nam anh hùng đã giúp đỡ vô tư, trong sáng, vượt qua muôn vàn gian khó, hy sinh xương máu giúp giải phóng nhân dân và tổ quốc Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng Pol Pot ngày 7 tháng Giêng năm 1979. Nhân dân Campuchia luôn ghi nhớ “ngày 7 tháng Giêng là ngày sinh lần thứ 2 của nhân dân Campuchia” và không có chiến thắng 7 tháng Giêng thì không có những gì ngày hôm nay” - Đó là một chân lý lịch sử không một thế lực phản động nào có thể lay chuyển.

 

Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia nhận cờ truyền thống của UBND TPHCM

Tổng Lãnh sự Campuchia đánh giá cao uy tín, vai trò của Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia TPHCM không ngừng được nâng cao, góp phần vào xây dựng, thực hiện quan điểm chính sách đối ngoại nhân dân của Đảng và Nhà nước Việt Nam, thúc đẩy mạnh mẽ và vun đắp mối quan hệ và tình hữu nghị hai nước Việt Nam - Campuchia nói chung và giữa nhân dân TPHCM với Thủ đô Phnom Penh nói riêng, cũng như với các tỉnh kết nghĩa khác của Campuchia.

Ông Trương Minh Nhựt, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Campuchia TPHCM khẳng định ngày 7/1/1979 đã đi vào lịch sử như là mốc son của tinh thần đoàn kết quốc tế trong sáng, thủy chung. Ông Trương Minh Nhựt cho biết các thế hệ cán bộ, hội viên Hội đã và đang nỗ lực làm hết sức mình để kết nối, củng cố và phát triển mối quan hệ hợp tác giữa nhân dân Việt Nam với nhân dân Campuchia nói chung, giữa TPHCM và các địa phương của Campuchia nói riêng.

Hàng năm, Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia TPHCM tổ chức nhiều chương trình hoạt động hữu nghị hợp tác với nhân dân Campuchia như tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn; trao đổi đoàn giao lưu nhân dân; đỡ đầu, tặng quà hỗ trợ lưu học sinh Campuchia đang học tập tại TPHCM; tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật; tổ chức hoạt động an sinh xã hội hỗ trợ người dân Campuchia nghèo…

 

Minh Dung


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: