Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 6, Ngày 10/01/2020, 11:00

17-23/1: Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020

(HCM CityWeb) – Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020 sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 23/1/2020 (23 đến 29 Tết), tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM. Riêng các hạng mục Đường xuân, Bến xuân, Vườn xuân sẽ mở cửa phục vụ khách tham quan đến hết ngày 29/1 (mùng 5 Tết).

 

Phối cảnh chú chuột tài lộc cao 5,4 mét tại khu vực Đường xuân - Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020

Chủ đề của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020 là “Rước lộc đồng hoa”. Đây tiếp tục là một chủ đề tiếp nối trong loạt đề tài “Hoa đồng cỏ nội” mà Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng đã đăng ký bản quyền và thực hiện xuyên suốt trong nhiều năm qua. 

 

Trên khuôn viên rộng khoảng 7 ha, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh tý 2020 chia làm 4 khu vực chính là Đường xuân, Bến xuân, Vườn xuân và Góp xuân.

 

Đường xuân là khu vực thể hiện chủ đề chính của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng mỗi năm. Năm nay, với chủ đề “Rước lộc đồng hoa”, Đường xuân Phú Mỹ Hưng sẽ là sự hiện diện chính của 2 chủ thể: hoa và lúa. Bên cạnh chủ đề trưng bày Rước lộc đồng hoa, trên Đường xuân cũng xuất hiện các linh vật biểu tượng của năm Canh Tý với nhiều hình ảnh thú vị như: chú chuột tài lộc cao 5,4 mét, chuột thầy bói, chuột hoạt hình, chuột chiêu tài, chuột sum vầy

 

Là một điểm đặc trưng của Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng với ưu thế của Hồ Bán Nguyệt, Bến xuân sẽ tái hiện khung cảnh tấp nập trên bên dưới thuyền của một chợ hoa vùng sông nước, cùng với đó là khu vực thả hoa đăng cầu mong an lành, hạnh phúc cho du khách. Tại sân khấu trên mặt hồ ở khu vực Bến xuân, hàng đêm đều diễn ra các chương trình văn nghệ phục vụ khách tham quan.

 

Được kết nối với Đường xuân qua cầu Ánh Sao, Vườn xuân mang đến khung cảnh làng quê yên bình, thân thuộc với những giàn bầu, giàn bí, luống ngô (bắp), luống cải…

 

Góp xuân là nơi trưng bày các tác phẩm hoa cảnh nghệ thuật của các nghệ nhân đến từ các vùng hoa kiểng nổi tiếng như Bến Tre, Đồng Tháp, Tiền Giang, TPHCM.

 

Khách tham quan chụp hình tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Kỷ Hợi 2019

 

Trong khuôn khổ của Hội hoa xuân, công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng Hội Hoa Lan Cây Cảnh TPHCM tổ chức Hội thi “Hoa Cảnh”, với tổng giá trị giải thưởng trên 120 triệu đồng. Cuộc thi nhằm tuyên dương, đề cao vẻ đẹp của các loài hoa cảnh đặc sắc của Việt Nam, đồng thời tạo sân chơi để các nghệ nhân, nhà vườn có cơ hội thử sức và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Các tác phẩm đạt giải sẽ được trưng bày tại khu vực Đường xuân từ 23 đến 29 Tết.

 

Đây cũng là năm thứ 2 UBND Quận 7 tham gia vào thành phần Ban Tổ chức Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng với kế hoạch xây dựng hoạt động thường niên này trở thành một sản phẩm du lịch đặc trưng của quận.

 

Minh Thư

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: