Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 10/02/2020, 08:40

TPHCM tập trung thực hiện 3 mục tiêu trong phòng chống dịch bệnh Corona

Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm chia sẻ như vậy tại buổi kiểm tra, làm việc giữa đoàn kiểm tra của Bộ Y tế với TP.HCM về tình hình phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (2019-nCoV) vào chiều 9/2.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm phát biểu. Ảnh TTOÔng Liêm cho biết hiện TPHCM thực hiện phương châm 5 tại chỗ theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân. Trong đó, nhiệm vụ tại chỗ là tất cả các sở ngành, chủ tịch quận, huyện đều phải có kế hoạch riêng trong việc phòng chống dịch bệnh.

"Bí thư yêu cầu các sở ngành, quận huyện trước 15h ngày 14/2 phải có kế hoạch. Kế hoạch này không phải cứng mà mềm dẻo, linh hoạt, tùy tình hình diễn biến dịch bệnh", ông Liêm nói.

Phó chủ tịch UBND TP cho biết thêm liên quan đến bệnh dịch bệnh nCoV, TP tổ chức họp phiên đầu tiên từ ngày 30 tết, sau khi phát hiện 2 ca nhiễm bệnh đầu tiên tại TP để triển khai những công việc liên quan.

Lãnh đạo TP triển khai rất kịp thời chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng, các bộ ngành. Đến nay, TP ban hành 12 văn bản liên quan để chỉ đạo các sở ngành, quận huyện trong công tác phòng chống dịch bệnh. TP cũng đã tổ chức hội nghị trực tuyến cấp TP để chỉ đạo xuyên suốt.

Lãnh đạo TP còn làm việc với các sở, ngành để chỉ đạo thực hiện nhiều công việc. Đồng thời, lãnh đạo TP chỉ đạo Sở Thông tin và truyền thông và Trung tâm báo chí TP thường xuyên thông tin tình hình dịch bệnh trên địa bàn đến báo chí tránh để người dân hoang mang.

Theo ông Liêm, hiện nay TPHCM tập trung thực hiện 3 mục tiêu trong phòng chống dịch bệnh.

Thứ nhất, tập trung tuyên truyền đến từng hộ dân, cơ sở sản xuất kinh doanh. Sở Thông tin và truyền thông và Trung tâm báo chí TP đã in và phát 5 triệu tờ rơi với nội dung những khuyến cáo phòng chống bệnh do nCoV cho người dân ở 24 quận, huyện.

Xây dựng mẫu và in 4,5 triệu bản cam kết giữa các hộ dân và chính quyền trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh và đã cấp cho các quận, huyện để thực hiện ký cam kết.

Thứ hai, huy động toàn bộ hệ thống chính trị vào cuộc, đảm bảo người dân biết cách tự phòng dịch bệnh.

Cuối cùng, giám sát, cách ly chặt chẽ nhằm đảm bảo kiểm soát không để xảy ra lây lan và hạn chế tối đa số ca tử vong.


 

(Theo Tuổi trẻ)


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: