Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiThứ 2, Ngày 23/03/2020, 08:00

Trao tặng 150.000 lít nước ngọt cho người dân Bến Tre

(HCM CityWeb) – Hưởng ứng thực hiện “Ngày đoàn viên – Ngày làm việc tốt” năm 2020, Đoàn Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn TNHH MTV (Sawaco) và Đoàn, Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM đã phối hợp và tổ chức thực hiện công trình “150.000 lít nước ngọt nghĩa tình” cho người dân vùng hạn mặn tại xã Thạnh Phú Đông, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre.

 Đoàn Sawaco và Đoàn, Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM tặng 150.000 lít nước ngọt cho người dân vùng hạn mặn tại tỉnh Bến Tre. Ảnh: Thành Đoàn TPHCM cung cấp

Ngày 21/3, 150.000 lít nước sạch được lấy từ nguồn nước của Sawaco đã được vận chuyển bằng xà lan với tổng quãng đường di chuyển hơn 300km đường sông để hỗ trợ nguồn nước ngọt cho người dân vùng hạn mặn.

 

Đến 8g00 cùng ngày, xà lan chở nước cập bến tại ấp 5, xã Thạnh Phú Đông, người dân đến nhận nước trực tiếp bằng các can nhựa, đồng thời, chính quyền địa phương tích trữ nước bằng các bồn chứa để cung cấp cho các hộ dân ở xa điểm tập kết.

 

Đến nay, Đoàn thanh niên Sawaco đã tham mưu và thực hiện 14 đợt hỗ trợ 3.615.000 lít nước ngọt nghĩa tình cho người dân vùng hạn mặn tại tỉnh Bến Tre. Với ý nghĩa của hoạt động, Sawaco luôn sẵn sàng hỗ trợ nước ngọt cho người dân các vùng hạn mặn tại các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long để khắc phục hậu quả do hạn hán, hạn mặn gây ra. Tuy nhiên để hoạt động này được lan tỏa nhiều hơn thì cần sự vào cuộc nhiều hơn từ các tổ chức đoàn thể, các đơn vị bộ đội biên phòng, các doanh nghiệp và cá nhân để nước ngọt có thể đến tay bà con nhiều hơn.

 

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: