Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiChủ Nhật, Ngày 27/09/2020, 07:35

Khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật “Hải Âu tuổi 30”

(HCM CityWeb) - Chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020) và kỷ niệm 39 năm Ngày thành lập Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM (20/10/1981 – 20/10/2020), sáng 26/9, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP phối hợp CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu tổ chức khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật chủ đề “Hải Âu tuổi 30”.

Cắt băng khai mạc Triển lãm ảnh nghệ thuật "Hải Âu tuổi 30"

 

Triển lãm trưng bày 50 tác phẩm của 25 tác giả là thành viên CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu. Năm nay, ngoài các tác phẩm khắc họa chân dung cuộc sống, cảnh sắc và con người Việt Nam, như “Vịnh Lăng Cô”, “Nghề truyền thống”, “Thời thơ ấu”, “Mùa nước nổi”... các tác giả còn mang đến những cảnh đẹp thiên nhiên ở một số quốc gia trên thế giới, như “Bình minh sa mạc Thar (Ấn Độ)”, “Thác Snoqualmie (Washington)”, “Núi Hakuba (Nhật Bản)”,… Dưới góc máy tinh tế cùng cách nhìn và tâm hồn đa cảm của các nữ nghệ sĩ, triển lãm lần này đã đem đến cho công chúng những tác phẩm mới có chất lượng, mang tính nghệ thuật cao.

 

 

Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Nguyễn Trần Phượng Trân và Giám đốc NVH Phụ nữ xem triển lãm các tác phẩm

 

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Nguyễn Trần Phượng Trân - Chủ tịch Hội LHPN TPHCM, chia sẻ các tác phẩm ảnh được trưng bày tại triển lãm không chỉ mang tính nghệ thuật mà còn ẩn chứa giá trị nhân văn trong cuộc sống, hướng đến kỷ niệm 30 năm thành lập CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu, 39 năm Ngày thành lập Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM và 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam. Chủ tịch Hội LHPN TPHCM kỳ vọng, trong thời gian tới, CLB sẽ có thêm nhiều tác phẩm để giới thiệu đến công chúng, bạn bè quốc tế về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, trong đó có sự năng động, trẻ trung của phụ nữ Thành phố, góp phần xây dựng TPHCM ngày càng văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

 

Dịp này, CLB Nhiếp ảnh nữ Hải Âu cũng cho ra đời tập sách ảnh cùng tên gọi “Hải Âu tuổi 30” với 100 tác phẩm ảnh đặc sắc đã được các nữ nghệ sĩ chắt chiu, dành dụm trên các chuyến hành trình đi sáng tác hoặc những phút ngẫu hứng được lưu dấu để đánh dấu cho tuổi 30 rực rỡ nhất.

 

Trước đó, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP tổ chức triển lãm ảnh tư liệu chủ đề “Học tập suốt đời – Nâng cao giá trị, chìa khoá của thành công”. Triển lãm diễn ra đến ngày 7/10 tại Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.

 

Triển lãm trưng bày 38 hình ảnh giới thiệu đến công chúng sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước và chính quyền TP với sự nghiệp giáo dục nước nhà, chăm lo cho thế hệ trẻ… Tại cơ sở 2 Nhà Văn hóa Phụ nữ TP Hồ Chí Minh cũng diễn ra triển lãm ảnh với chủ đề “Hướng về biển, đảo – Biên cương Tổ quốc”. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 30/9 tại số 2 Nguyễn Đổng Chi, phường Tân Phú, quận 7.

 

 

 

 

Minh Dung

 


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: