Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiChủ Nhật, Ngày 27/09/2020, 08:30

Quỹ Lawrence S. Ting trao hơn 8,5 tỷ đồng học bổng và tài trợ năm 2021

(HCM CityWeb) – Sáng 26/9, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng và Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Lawrence S. Ting đã tổ chức chương trình trực tuyến “Lễ trao học bổng Lawrence S. Ting lần thứ 18 - 2020 và Trao tài trợ năm 2021” với tổng số tiền hơn 8,5 tỷ đồng, bao gồm học bổng trực tiếp và gián tiếp.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, đánh giá cao nỗ lực duy trì Học bổng Lawrence S. Ting của Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng, trong tình hình dịch bệnh.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chương trình không thể tổ chức tập trung như những năm trước. Tuy nhiên, Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting đã chủ động tổ chức lễ trao học bổng với quy mô nhỏ, bảo đảm quy định về công tác phòng chống dịch của Nhà nước. Điều này cho thấy trong tình hình khó khăn, Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting đã sẵn lòng vượt qua trở ngại để bên cạnh hỗ trợ và giúp các bạn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống. 

 

Đối với học bổng trực tiếp, Quỹ Lawrence S. Ting trao tổng cộng 232 suất, trị giá hơn 2,8 tỷ đồng cho các học sinh, sinh viên của các trường trung học phổ thông, cao đẳng, đại học tại TPHCM và một số tỉnh thành. Đây là những HS - SV có thành tích học tập xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn và tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng.

 

Mỗi suất học bổng trao tặng cho sinh viên trị giá 14 triệu đồng/năm, học sinh THPT là 6,3 triệu đồng/năm. Trước đó, đại diện Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Lawrence S. Ting đã đến 5 trường tổ chức buổi gặp gỡ chia sẻ và trao tặng học bổng cho sinh viên.

 

Bà Trương Thị Ánh, nguyên Phó Chủ tịch HĐND TPHCM, trao học bổng Lawrence S. Ting cho các sinh viên và đại diện Trường Đại học Bách Khoa TPHCM

 

Đối với học bổng gián tiếp, thông qua Quỹ Lawrence S. Ting, Công ty Phú Mỹ Hưng đã trao tặng hơn 5,7 tỷ đồng cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ Vừ A Dính, Quỹ Vì Người nghèo TP.HCM, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi TP.HCM, các Hội Khuyến học thuộc 63 tỉnh thành ... Các quỹ, các hội từ thiện xã hội này sẽ thay mặt Quỹ Lawrence S. Ting và Công ty Phú Mỹ Hưng trao tặng học bổng đến học sinh, sinh viên trên cả nước.

 

Qua 18 lần tổ chức, chương trình Học bổng Lawrence S. Ting đã trao hơn 117.000 suất học bổng, với tổng trị giá gần hơn 125 tỷ đồng.

 

Ông Vũ Xuân Đức, Phó Tổng giám đốc Công ty Phú Mỹ Hưng, trao tài trợ năm 2021 cho các tổ chức từ thiện, các quỹ hội khuyến học trên cả nước. Ảnh: BTC cung cấp

 

Ngoài học bổng Lawrence S. Ting, trong 15 năm qua, Quỹ Lawrence S. Ting còn thực hiện nhiều chương trình khác nhằm hỗ trợ cho ngành giáo dục Việt Nam như “Tiến bước cùng IT”, cuộc thi “Thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử E-learning”, trao tặng Bộ kết nối máy vi tính với kính hiển vi, tổ chức Trại hè tiếng Anh Nam Sài Gòn..., với tổng số tiền hơn 180 tỷ đồng; và các chương trình hỗ trợ cộng đồng trên hai lĩnh vực từ thiện xã hội và y tế.

 

Thông qua các chương trình về giáo dục, y tế và từ thiện xã hội nêu trên, sau 15 năm hoạt động, Quỹ Lawrence S. Ting đã hỗ trợ cho cộng đồng hơn 341 tỷ đồng.

 

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: