Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Văn hóa - Xã hộiChủ Nhật, Ngày 11/10/2020, 08:00

Hội thi chế biến các món bánh và xôi, chè Việt Nam

(HCM CityWeb) – Sáng 10/10, Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM tổ chức hội thi chế biến các món bánh và xôi, chè Việt Nam với chủ đề “Hương vị quê hương”.
 

Hội thi nằm trong chuỗi sự kiện thiết thực chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 39 năm Ngày thành lập Nhà Văn hóa Phụ nữ; đồng thời tạo sân chơi giao lưu lành mạnh, bổ ích cho anh, chị học viên Nhà Văn hóa Phụ nữ và công chúng có dịp học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, thể hiện năng khiếu, niềm đam mê, sáng tạo trong lĩnh vực ẩm thực, đặc biệt là trong chế biến các món bánh và xôi, chè Việt Nam. Qua đó, góp phần tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu những nét đặc trưng, độc đáo và sự đa dạng, phong phú của ẩm thực Việt.

 

Hội thi thu hút sự tham gia của hơn 50 đội, mỗi đội có 2 người thực hiện 1 món bánh hoặc 1 món xôi/chè của Việt Nam. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 10 giải khuyến khích.

 

* Sáng cùng ngày, cũng tại Nhà Văn hóa Phụ nữ đã diễn ra chương trình giao lưu chủ đề “Quyền năng phái đẹp” với phần trao đổi, chia sẻ của Tiến sĩ – Luật sư Nguyễn Thị Thúy Hường – Trưởng Ban phổ biến giáo dục pháp luật Hội luật gia TPHCM, Trưởng Ban đối ngoại và hợp tác quốc tế Trung tâm Trọng tài thương mại luật gia Việt Nam; Tiến sĩ Đào Lê Hòa An - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Tâm lý học Việt Nam – Giám đốc chiến lược Trung tâm ứng dụng khoa học tâm lý và hướng nghiệp JobWay cùng với khách mời là ca sĩ – diễn viên Nam Cường.

 

Các diễn giả và khách mời tham dự chương trình giao lưu

 

Chương trình nhằm tạo điều kiện để cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhất là các bạn nữ sinh viên có dịp được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm và bí quyết trong cuộc sống, góp phần giúp chị em nâng cao nhận thức về vị trí và vai trò của mình trong gia đình và xã hội, từ đó tích cực học tập, rèn luyện, phát huy quyền năng, lợi thế để không ngừng phát triển bản thân, ngày càng thành công và có nhiều đóng góp tích cực cho xã hội, hướng đến mục tiêu phát triển phụ nữ và bình đẳng giới.

 

Minh Thư


Bản in Quay lại
Xem theo ngày: