title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi tiếp Bộ trưởng Singapore
Thứ năm, 11/08/2022, 15:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 11/8, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã tiếp Bộ trưởng Bộ Nhân lực kiêm Bộ trưởng thứ hai Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore Tan See Leng đến trao đổi phương hướng thúc đẩy hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Bộ trưởng Bộ Nhân lực kiêm Bộ trưởng thứ hai Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore Tan See Leng tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Tan See Leng cảm ơn  lãnh đạo TPHCM dành thời gian tiếp đoàn và  đánh giá cao tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội của TPHCM và nhấn mạnh các doanh nghiệp  Singapore rất quan tâm đến môi trường hợp tác đầu tư tại TPHCM.

 

Bộ trưởng Tan See Leng chia sẻ, Singapore hiện đang tập trung đầu tư cho phát triển nguồn nhân lực, nhất là đối tượng yếu thế với mục tiêu đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế trong thời đại cách mạng số. Singapore rất sẵn sàng và mong muốn trao đổi chia sẻ kinh nghiệm với TPHCM trong lĩnh vực phát triển nguồn nhân lực, đổi mới sáng tạo cũng như  hỗ trợ TP phát triển các vườn ươm sáng tạo khởi nghiệp, tạo dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, góp phần vào sự phát triển bền vững của TPHCM.

 

Với tiềm năng hợp tác hai bên,  Bộ trưởng Tan See Leng đề nghị thiết lập tổ công tác hoặc hội đồng 3 bên với sự tham gia của các bộ, ngành hai nước cùng TPHCM để đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm như: xây dựng thành phố thông minh, quản trị và phát triển đô thị, kinh tế xanh, các dự án hợp tác về thương mại, đầu tư…

 

Chủ tịch Phan Văn Mãi bày tỏ vui mừng chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Tan See Leng đến TPHCM và nhấn mạnh vai trò, sự đóng góp của các doanh nghiệp nước ngoài trong đó có doanh nghiệp Singapore đối với sự phát triển của TPHCM. Quan hệ hợp tác giữa TPHCM và Singapore không chỉ mang lại lợi ích cho TP mà còn là nhân tố quan trọng đóng góp vào sự phát triển chung của quan hệ Việt Nam-Singapore.

 

Chủ tịch Phan Văn Mãi nhận định các chương trình hợp tác giữa Việt Nam - Singapore thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực của Singapore rất hiệu quả, rất có ích cho Việt Nam. Về phía TPHCM, Chủ tịch Phan Văn Mãi cho biết TPHCM rất quan tâm đến công tác phát triển nguồn nhân lực nói chung, trong đó đặc biệt là nguồn cán bộ trong hệ thống chính quyền.

 

Bên cạnh các lĩnh vực tiềm năng như xây dựng TP thông minh, quản lý đô thị, kinh tế xanh, TPHCM mong muốn Singapore tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, giúp thành phố có thể trở thành một trung tâm khởi nghiệp sáng tạo của đất nước và khu vực.

 

Chủ tịch Phan Văn Mãi khẳng định, TPHCM cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Singapore đến đầu tư, kinh doanh lâu dài tại TP.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi  trao tặng quà kỉ niệm TPHCM cho Bộ trưởng Bộ Nhân lực kiêm Bộ trưởng thứ hai Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore Tan See Leng 

 

 

Thanh Mai

 

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa