title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Chủ tịch UBND TPHCM tiếp Tổng lãnh sự Nga chào từ biệt
Thứ tư, 13/01/2021, 12:25 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Trưa 13/1, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tiếp ông Aleksei Vladimirovich Popov, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong tiếp ông Aleksei Vladimirovich Popov, Tổng Lãnh sự Liên bang Nga tại TPHCM

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong vui mừng cho biết, kể từ khi Việt Nam và Nga nâng cấp quan hệ trở thành “Đối tác Chiến lược toàn diện” vào năm 2012, quan hệ hợp tác giữa hai nước đã không ngừng phát triển trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt năm 2020 là kỷ niệm 70 năm hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, nhưng rất tiếc do dịch Covid-19 nên dự định tổ chức các hoạt động kỷ niệm long trọng đã bị hạn chế.

Trên nền tảng tốt đẹp đó, quan hệ hợp tác giữa TPHCM với Nga nói chung, với các địa phương của Nga nói riêng, cũng đã được thúc đẩy, trong đó có vai trò quan trọng của ông Tổng Lãnh sự. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong tin rằng khoảng thời gian gắn bó lâu dài tại Việt Nam cũng như TPHCM sẽ là những kỷ niệm đẹp với ông Aleksei Vladimirovich Popov, chúc ông tiếp tục đạt được nhiều thành công trên cương vị công tác mới và tiếp tục là cầu nối hữu nghị giữa hai nước.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong trao tặng Huy hiệu TPHCM cho ông Aleksei Vladimirovich Popov

Tổng Lãnh sự Nga tại TPHCM Aleksei Vladimirovich Popov cho biết trong hai nhiệm kỳ công tác vừa qua đã chứng kiến sự phát triển của TPHCM, đặc biệt là quá trình chuẩn bị thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TPHCM và tin tưởng việc này sẽ đóng góp lớn cho sự phát triển của TPHCM trong thời gian tới.

Ông Aleksei Vladimirovich Popov cảm ơn lãnh đạo TPHCM đã hỗ trợ và tạo điều kiện để ông hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ công tác. Ông đặc biệt cảm ơn các cơ quan chức năng của Việt Nam, trong đó có TPHCM, đã hỗ trợ đưa công dân Nga về nước trong đợt dịch Covid-19 bùng phát vào tháng 3/2020 và những tháng sau đó.

Ông cũng cho biết các doanh nghiệp của Nga rất quan tâm đầu tư vào Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng trên nhiều lĩnh vực như: Năng lượng, xây dựng đô thị thông minh… và hứa sẽ tiếp tục là cầu nối hữu nghị, thân thiện giữa hai nước và với TPHCM.

Dịp này, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã tặng Huy hiệu TPHCM cho Tổng Lãnh sự Nga tại TPHCM Aleksei Vladimirovich Popov nhằm ghi nhận những đóng góp của ông trong nhiệm kỳ công tác vừa qua.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa