title Kinh tế - đô thị

Cơ hội mua sắm hàng Việt xuất khẩu tại Hội chợ xuất khẩu TPHCM
Thứ năm, 25/05/2023, 13:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 25/5, UBND TPHCM phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Lễ khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam Xuất khẩu năm 2023 tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC, Quận 7, TPHCM). Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải; Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan phát biểu tại lễ khai mạc

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho rằng Hội chợ hàng Việt Nam Xuất khẩu năm 2023 là cơ hội để cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm bạn hàng tiềm năng nhằm thúc đẩy kinh doanh và mở rộng thị trường xuất khẩu trong bối cảnh tình hình mới.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tin tưởng: Hội chợ hàng Việt Nam Xuất khẩu năm 2023 là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, là cầu nối giao thương giúp khởi tạo và duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững giữa các doanh nghiệp trong nước, quốc tế và là Diễn đàn giao lưu mang đến những cơ hội chia sẻ, hợp tác thương mại và đầu tư.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan nhấn mạnh, Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2023 là sự kiện tiên phong trong chuỗi sự kiện hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu là Diễn đàn và hội nghị hàng Việt Nam xuất khẩu. Chuỗi sự kiện sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, tìm kiếm các đối tác, các nhà nhập khẩu, người mua hàng tiềm năng; đồng thời, đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà sản xuất quảng bá sản phẩm, thương hiệu được sản xuất trong nước đến thị trường quốc tế. Không những vậy, Hội chợ hàng Việt Nam Xuất khẩu cũng là dịp để các doanh nghiệp trong nước học hỏi, cọ sát, tiếp cận nắm bắt nhu cầu, xu hướng thế giới để có định hướng đầu tư, thay đổi, nâng cao uy tín, chất lượng nhà xưởng, đổi mới công nghệ, máy móc, thiết bị và cho ra các sản phẩm có chất lượng đáp ứng nhu cầu quốc tế.  

Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan tham quan các gian hàng tại Hội chợ

 

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng, 250 gian hàng trưng bày 7 mặt hàng có kim ngạch trên 1 tỷ USD như: gỗ và sản phẩm gỗ, lương thực thực phẩm, cao su, nhựa, điện tử, cơ khí, dệt may, da giày đạt 100% so với kế hoạch đề ra. Bên cạnh đó có hơn 2.000  khách trong nước và quốc tế như: Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Parkistan đăng ký tham dự chuỗi sự kiện.

Đây là tín hiệu đáng mừng, đánh giá được nhu cầu, thị trường xuất khẩu còn nhiều tiềm năng, còn nhiều cơ hội để doanh nghiệp sản xuất trong nước phát triển thị trường. Tuy nhiên, bên cạnh cơ hội thì cũng có nhiều thách thức mà doanh nghiệp cần phải nghiên cứu, chú ý trong quá trình tạo ra sản phẩm xuất khẩu để phù hợp với đặc thù về văn hóa, tôn giáo, dân tộc, cũng như các quy định riêng của mỗi quốc gia.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan mong muốn chuỗi sự kiện Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu là điểm đến quen thuộc để doanh nghiệp Việt Nam quảng bá giới thiệu sản phẩm đến thế giới, cũng như là nơi để các nhà thu mua quốc tế tìm kiếm được các sản phẩm phù hợp, đồng thời là nơi trao đổi, học tập kinh nghiệm, giao lưu giữa doanh nghiệp Việt Nam và Quốc tế. "Tôi mong muốn, chuỗi sự kiện Diễn đàn, Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu 2024 sẽ quy tụ được nhiều doanh nghiệp giới thiệu, quảng bá được những sản phẩm mới, sản phẩm thân thiện môi trường, sản phẩm mang nhiều tiêu chí xanh hơn nữa để phù hợp với xu thế tất yếu của thời đại mới," Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan nói.

Hội chợ hàng Việt Nam Xuất khẩu năm 2023 diễn ra đến hết ngày 28/5/2023.

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa