title Kinh tế - đô thị

Hội chợ ITE HCMC 2022 'Cùng vững bước, cùng đi lên'
Thứ ba, 16/08/2022, 14:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 16/8, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM lần thứ 16 (ITE HCMC 2022) .

Sau 2 năm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ITE HCMC 2022 sẽ chính thức quay trở lại với chủ đề: "Cùng vững bước, cùng đi lên" (Growing Forward Together) diễn ra trong 3 ngày, từ 8 đến 10/9, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP HCM.

Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa phát biểu tại buổi họp báo

 

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM cho biết, ITE HCMC 2022 được kỳ vọng là cơ hội bứt phá, tạo đà phát triển cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam, đóng vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp trong nước với các người mua cũng như khách quốc tế. Hội chợ sẽ quy tụ hơn 1.500 đại biểu từ các cơ quan quản lý, công ty lữ hành, các hãng hàng không, khách sạn và khu nghỉ dưỡng cùng các thương hiệu/điểm đến tham quan, vui chơi, giải trí trong nước và quốc tế.

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, ITE HCMC 2022 là sự kiện du lịch quốc tế duy nhất tại Việt Nam có chương trình người mua quốc tế. Chương trình này nhằm mang đến cơ hội để các doanh nghiệp du lịch quốc tế mong muốn mở rộng thị trường, mang du khách đến Việt Nam; đồng thời để tìm kiếm các đối tác du lịch tại Việt Nam và khu vực hạ nguồn sông Mêkông trong thời gian tới.

“Thị trường khách quốc tế đến Việt Nam đang có những tín hiệu rất tích cực về sự tăng trưởng trong giai đoạn cao điểm cuối năm. Với vai trò là sự kiện du lịch quốc tế hàng đầu Việt Nam và khu vực, ITE HCMC 2022 không ngừng cải thiện về quy mô và chất lượng để đồng hành cùng các địa phương và các doanh nghiệp du lịch quảng bá các sản phẩm, dịch vụ đến khách du lịch trong nước và quốc tế, góp phần tích cực thúc đẩy đà phục hồi của du lịch Việt Nam”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết thêm.

Tính đến thời điểm hiện tại, ITE HCMC 2022 ghi nhận có 260 gian hàng đăng ký tham gia, gồm 210 gian hàng đến từ các đơn vị trong nước và 50 gian hàng đến từ các đơn vị quốc tế. Đặc biệt, ITE HCMC 2022 có sự tham gia của Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Du lịch của 41 địa phương trong cả nước. ITE HCMC là sự kiện du lịch quốc tế duy nhất tại Việt Nam có chương trình người mua quốc tế. Tại ITE HCMC 2022, Ban tổ chức đã mời hơn 160 người mua quốc tế từ 18 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Hoa Kỳ, Australia, Anh, Pháp, Đức, Ý, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Singapore… 

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, cho biết thêm ITE HCMC sẽ không ngừng cải thiện về quy mô và chất lượng nhằm góp phần tích cực thúc đẩy đà phục hồi của du lịch Việt Nam và khu vực. Đáng chú ý, Giải thưởng Du lịch thế giới (World Travel Award) cũng đã lựa chọn TPHCM là địa điểm tổ chức Lễ trao giải thưởng khu vực châu Á và châu Đại Dương trước thềm khai mạc ITE HCMC 2022 tiếp tục khẳng định vị thế của ngành du lịch TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Trong khuôn khổ ITE HCMC lần thứ 16 sẽ tổ chức Hội nghị cấp cao về chính sách phát triển du lịch với sự tham dự của các nước khu vực hạ nguồn sông Mê Kông, Ấn Độ và Cuba, diễn đàn Du lịch MICE Việt Nam, chương Đêm Việt Nam - Gala Dinner “Tinh hoa Gạo Việt”, Đêm Campuchia, Đêm Hàn Quốc… Ngoài ra, còn có chuỗi hội thảo về thị trường khách du lịch trọng điểm và tiềm năng, hội thảo về chuyển đổi số trong du lịch, chuỗi sự kiện về truyền thông điểm đến du lịch.

Trong thời gian diễn ra ITE HCMC lần thứ 16, khách tham quan và các đơn vị tham dự còn được tham gia rất nhiều hoạt động sôi nổi như: Khu trải nghiệm văn hóa vùng miền, ngày hội tiêu dùng dành cho công chúng… Hội chợ năm nay cũng sẽ giới thiệu website chính thức của ITE HCMC 2022.

Kể từ lần đầu tiên tổ chức vào năm 1994, Hội chợ du lịch Quốc tế TPHCM khẳng định vị thế là hội chợ du lịch quốc tế lớn, có uy tín của Việt Nam và khu vực hạ nguồn sông Mê Kông với quy mô ngày càng được mở rộng.

Minh Dung

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa