title Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

Hơn 1.000 loại nông đặc sản, sản phẩm chất lượng cao giới thiệu đến người dân TPHCM
Thứ sáu, 28/04/2023, 14:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 28/4, Lễ hội “Nông sản đặc sản vùng miền 2023” đã khai mạc tại Trung tâm Thương mại Gigamall (Thành phố Thủ Đức).

Lễ hội Nông sản đặc sản vùng miền 2023 diễn tại Trung tâm Thương mại Gigamall

 

Lễ hội do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao TPHCM (BSA), Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Gigamall Việt Nam phối hợp tổ chức và có thêm sự hỗ trợ từ dự án Năng lực Cạnh tranh Khu vực Tư nhân của USAID  (dự án IPS-C).

Lễ hội kéo dài từ nay đến hết 2-5, khi người dân kết thúc kỳ nghỉ lễ.

Hơn 1000 loại nông sản, sản phẩm chất lượng cao giới thiệu tại Lễ hội

 

Theo ban tổ chức, lễ hội giới thiệu đến người tiêu dùng hơn 1.000 loại nông sản đặc sản, sản phẩm chất lượng cao của hơn 20 tỉnh, thành trên cả nước, như: Cần Thơ, Hải Phòng, Ninh Thuận, Nghệ An, Hà Nội, Hà Giang.... Theo đó, tất cả các sản phẩm đều đạt các tiêu chuẩn như: OCOP từ 3 đến 5 sao, VietGAP, HACCP, ISO, Hàng Việt Nam chất lượng cao, có chỉ dẫn địa lý…

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cho rằng, nông đặc sản đóng vai trò quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy giá trị của các loại cây trồng, động vật, thuỷ hải sản các địa phương, các vùng miền trên khắp cả nước. Việc sử dụng nông đặc sản trong ẩm thực giúp đưa các sản phẩm này vào chuỗi cung ứng thực phẩm, giúp nông dân và những người làm công tác bảo tồn tài nguyên thiên nhiên được hưởng lợi kinh tế. Đồng thời, việc sử dụng nông đặc sản trong ẩm thực còn giúp phát triển ngành du lịch, tạo ra những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc trưng của địa phương đến du khách trong và ngoài nước.

Đến tham quan, mua sắm trong những ngày diễn ra Lễ hội Nông sản đặc sản vùng miền 2023, người tiêu dùng không chỉ mua với chính sách giá đặc biệt, mà còn trực tiếp nghe những câu chuyện đời, chuyện nghề để làm ra những sản phẩm tươi ngon, an lành, chất lương cao; trải nghiệm làng nghề dệt truyền thống, dệt lụa của dân tộc Thái; trải nghiệm nấu các loại xà phòng từ thảo dược, làm cao, tinh dầu thiên nhiên ở các vùng núi phía bắc như Nghệ An, Hà Nội, miền Tây đồng bằng sông Cửu Long; Đêm nhạc Kỷ niệm 10 năm UNESCO công nhận Đờn ca tài tử Nam bộ Việt Nam là Di sản Văn hóa phi vật thể cần bảo tồn.

Ông Phạm Nguyễn Thái Huy – Phó Tổng giám đốc Trung tâm Thương mại Gigamall mong muốn thông qua chương trình hỗ trợ cho các doanh nghiệp mới, doanh nghiệp trẻ có thể tiếp cận khách hàng, quảng bá sản phẩm.

Minh Dung

 

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa