title Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam

Khai mạc “Tuần hàng xoài Đồng Tháp”: Co.opmart tiêu thụ hơn 200 tấn xoài
Thứ bảy, 22/04/2023, 15:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM Cityweb) - Sáng ngày 22/4, tại Co.opmart Lý Thường Kiệt, Saigon Co.op đã tổ chức lễ khai mạc “Tuần hàng xoài Đồng Tháp”. Theo đó, sẽ có các loại xoài xuất xứ Đồng Tháp gồm xoài cát chu, xoài cát chu vàng, xoài cát Hòa Lộc, xoài da xanh giống Đài Loan được bán chỉ từ 11.200 đồng trở lên trong thời gian diễn ra chương trình (từ 22/4 - 26/4/2023) tại Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Cheers, Finelife.

 

 

Các đại biểu cắt băng khai mạc Lễ hội xoài Đồng Tháp

 

Ngay từ lúc chương trình được công bố, đã có rất đông khách hàng tập trung ở khu vực trưng bày xoài Đồng Tháp và chọn lựa những quả xoài ưng ý. Bà Hồng Anh cho biết: “Chưa bao giờ tôi thấy xoài vừa chất lượng vừa rẻ như tại đây. Xoài là trái cây dễ ăn, tốt cho sức khỏe, lại có thể chế biến thành các loại sinh tố, món ăn khác nên tôi sẽ mua lượng lớn cho cả gia đình”.

 

Theo ghi nhận, giá xoài Đồng Tháp tại các hệ thống phân phối của Saigon Co.op hiện đang ở mức tốt nhất trên thị trường. Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Giám đốc vận hành hoạt động Co.opmart, chia sẻ: “Sức mua xoài Đồng Tháp trên toàn hệ thống rất cao, chỉ trong buổi sáng lượng hàng nhập về đã được tiêu thụ. Chúng tôi đã nhanh chóng bổ sung nguồn hàng cho các điểm bán, dự ước sẽ có 200 tấn xoài được Co.opmart cung ứng ra thị trường trong 3 ngày diễn ra chương trình”.

 

Giá bán các mặt hàng xoài Đồng Tháp, từ 22 – 24/4, áp dụng tại thị trường TPHCM: Xoài giống Đài Loan loại 1: 11.200 đ/1 kg; Xoài keo: 11.300 đ/1 kg; Xoài keo vàng: 14.900 đ/1 kg; Xoài cát chu: 17.500 đ/1 kg; Xoài cát chu da vàng: 22.500 đ/1 kg; Xoài cát Hòa Lộc loại 1: 37.500 đ/1 kg; Xoài cát Hòa Lộc loại 2: 28.900 đ/1 kg; Xoài xanh giống Thái loại 2: 34.500 đ/1 kg; Xoài xanh giống Thái loại 1: 38.900 đ/1 kg.

 

Khách tập trung ở khu vực trưng bày xoài Đồng Tháp và chọn lựa những quả xoài ưng ý

 

Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Giám đốc vận hành hoạt động Co.opmart kiêm Giám đốc Marketing Saigon Co.op, chia sẻ: “Tuần hàng xoài Đồng Tháp” là hoạt động ý nghĩa của Saigon Co.op nhằm thiết thực hóa Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TPHCM với các tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) được tổ chức vào tháng 3 vừa qua, trong đó Saigon Co.op là hệ thống phân phối chủ lực trong việc kết nối vùng nguyên liệu ở ĐBSCL đến các tỉnh trên toàn quốc. Chương trình cũng là hoạt động ý nghĩa trong chuỗi hoạt động chào mừng sinh nhật Co.opmart lần thứ 27.

 

Ông Nguyễn Hữu Dũng, Giám đốc Sở Công thương tỉnh Đồng Tháp, phát biểu: “Tỉnh Đồng Tháp hiện phát triển xoài thành ngành hàng mũi nhọn theo hướng bền vững, có giá trị gia tăng cao, thông qua tăng quy mô sản xuất, áp dụng tiêu chuẩn GAP và các tiêu chuẩn kỹ thuật vững bền tại vùng chuyên canh. Tuần hàng xoài Đồng Tháp được tổ chức tại các hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op là hoạt động tích cực nhằm giới thiệu nông sản Đồng Tháp đến bà con cả nước vừa góp phần quảng bá Lễ hội xoài sẽ được tổ chức vào ngày 28/4 - hết 1/5 trên toàn tỉnh Đồng Tháp”.

 

Xoài Đồng Tháp giảm giá 50% trong thời gian diễn ra chương trình


Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM, đánh giá cao công tác tổ chức Tuần hàng xoài Đồng Tháp tại các hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op. “Tuần hàng xoài Đồng Tháp tại các hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op góp phần bao tiêu và nâng cao chất lượng nông sản Việt, hỗ trợ tích cực cho quá trình kết nối cung cầu, xúc tiến đầu tư thương mại”.

 

Là nhà bán lẻ tiên phong đầu tư mở rộng phát triển mạng lưới tại khu vực ĐBSCL, sau 27 năm kể từ siêu thị đầu tiên là Co.opmart Cống Quỳnh, Saigon Co.op đã phát triển hệ thống phân phối (Co.opmart, Co.op Food) tại hầu hết các tỉnh, thành phố trong khu vực này. Trong hành trình phát triển và gắn bó với vùng ĐBSCL và TPHCM, Saigon Co.op đang thu mua hàng hóa của hơn 200 nhà cung cấp tại khu vực này với đa dạng chủng loại, đặc biệt là mặt hàng nông sản thiết yếu. Trung tâm phân phối của Saigon Co.op tại tỉnh Hậu Giang đóng vai trò vừa là nơi tập kết, phân phối hàng hóa, vừa là điểm thu mua hàng nông sản trong khu vực. Saigon Co.op đã ký kết nhiều hợp đồng thương mại, thoả thuận hợp tác với doanh nghiệp và HTX trong vùng. Điển hình tại Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TPHCM với các tỉnh, thành ĐBSCL mới đây, Saigon Co.op đã ký kết ghi nhớ kết nối giao thương với 8 doanh nghiệp về việc cung ứng hàng hóa, nông sản, sản phẩm cho Saigon Co.op. Theo đó, các sản phẩm gồm lương thực, thực phẩm, nông sản, rau củ quả an toàn, thuỷ hải sản và các sản phẩm chế biến từ dừa… được Saigon Co.op cam kết thu mua để phân phối trong các kênh bán lẻ của mình.

 

Trong định hướng hoạt động sắp tới, Saigon Co.op sẽ tiếp tục thúc đẩy liên kết vùng để ổn định nguồn cung, đồng thời tăng cường quảng bá tiêu thụ nông sản cho khu vực ĐBSCL tại các thị trường trọng điểm trong cả nước và hướng tới xuất khẩu.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa