title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Lãnh đạo TPHCM gặp gỡ, chiêu đãi đại biểu thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia
Thứ bảy, 13/08/2022, 09:10 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Tối 12/8, lãnh đạo TPHCM đã có buổi gặp gỡ, chiêu đãi với các đại biểu tham gia Liên hoan Thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2022. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Liên hoan, với mục đích gặp gỡ, động viên và thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo TPHCM đối với các đoàn đại biểu tham gia Liên hoan.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải tặng quà lưu niệm cho đại diện các đoàn tham gia Liên hoan Thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia năm 2022

Tham dự buổi gặp gỡ có Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải, Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Thành Đoàn TPHCM Phan Thị Thanh Phương; Tổng Lãnh sự nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại TPHCM Phimpha Keomixay, Tổng Lãnh sự Vương quốc Campuchia tại TPHCM Sok Dareth và gần 200 thiếu nhi tiêu biểu từ 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đánh giá, tình đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia luôn được gìn giữ, vun đắp, trở thành truyền thống tốt đẹp của cả ba dân tộc. Tình đoàn kết đặc biệt này được truyền nối qua các thế hệ, trong đó các cháu thiếu nhi tham gia Liên hoan năm nay sẽ là những người nối dài và thắt chặt hơn nữa sợi dây gắn kết đó.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải cùng các đại biểu và thiếu nhi tham dự buổi gặp gỡ. Ảnh: BTC

Năm 2020 và 2021 vừa qua, dịch bệnh COVID-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, ảnh hưởng trực tiếp đến từng quốc gia, làm gián đoạn các hoạt động giao lưu giữa thanh thiếu nhi và nhân dân 3 nước, trong đó có các hoạt động của TPHCM. Dù vậy, dịch bệnh không thể ngăn trở được tình cảm gắn bó vốn đã được các thế hệ lãnh đạo 3 nước vun đắp.

Đến nay, dịch bệnh đã cơ bản được kiểm soát, các quốc gia đang nỗ lực hồi phục, các hoạt động giao lưu cũng được khởi động trở lại, nên có thể nói Liên hoan Thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia lần này rất ý nghĩa. Liên hoan càng đặc biệt hơn nữa khi năm 2022 là năm ghi dấu kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (05/9/1962 - 05/9/2022), 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào (18/7/1977-18/7/2022), 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Campuchia (24/6/1967 - 24/6/2022).

Trong những ngày qua, các đại biểu, các cháu thiếu nhi tham gia Liên hoan đã có dịp được tham quan, tìm hiểu các khu di tích lịch sử, công trình kiến trúc, các địa danh và nét văn hóa đặc trưng, thấy được một TPHCM đang phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch. Trong buổi tối hôm nay, các đại biểu và các cháu thiếu nhi sẽ có thêm cơ hội gặp gỡ, giao lưu thân tình, qua đó thêm hiểu biết lẫn nhau, vun đắp tinh thần đoàn kết, hữu nghị quốc tế, thắt chặt tình cảm, mối quan hệ thắm thiết, gắn bó giữa thiếu nhi 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia.

Các đại biểu thiếu nhi tham quan TPHCM về đêm bằng xe buýt 2 tầng

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các Tổng lãnh sự quán Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Campuchia tại TPHCM đã quan tâm tạo điều kiện và hỗ trợ Thành Đoàn TPHCM tổ chức sự kiện này cũng như đã chia sẻ, hỗ trợ TP trong công tác phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho nhân dân. Tôi cũng gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Đoàn, các cháu thiếu nhi đã không quản đường xa để đến Thành phố Hồ Chí Minh tham dự Chương trình.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồ Hải bày tỏ: “Được chào đón các cháu thiếu nhi là niềm vui, niềm hạnh phúc của cá nhân tôi và lãnh đạo Thành phố. Chúng tôi tin tưởng rằng, chúng ta không chỉ chia sẻ lịch sử mà còn có chung tương lai. Tương lai đó được vẽ như thế nào, một phần là nhờ các cháu thiếu nhi có mặt tại đây ngày hôm nay hay vẫn đang nỗ lực học tập, rèn luyện ở đất nước Triệu Voi, đất nước Chùa Tháp và trên khắp Việt Nam.” Ông mong muốn các cháu thiếu nhi ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia luôn đoàn kết, gắn bó; cùng chung sức sáng tạo và kiến tạo tương lai hạnh phúc, thịnh vượng của ba nước.

Sau chương trình gặp gỡ, các đại biểu thiếu nhi đã đi tham quan TPHCM về đêm bằng xe buýt 2 tầng.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa