title Kinh tế - đô thị

Ủy ban Pháp luật của Quốc hội làm việc với TPHCM về quản lý, vận hành và cải tạo lại nhà chung cư
Thứ tư, 29/03/2023, 15:39 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 29/3, Đoàn giám sát thuộc Ủy ban Pháp luật của Quốc hội làm việc với TPHCM về việc thực hiện chính sách pháp luật về quản lý, vận hành và cải tạo lại nhà chung cư trên địa bàn TPHCM. Tham dự buổi làm việc có các thành viên Đoàn giám sát, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Bùi Xuân Cường, lãnh đạo các sở ngành TP.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ngành, các đơn vị quản lý đã báo cáo với đoàn về những tồn tại, bất cập, đồng thời có các đề xuất kiến nghị với đoàn, xoay quanh các nội dung: Xác định rõ phần diện tích sử dụng chung và diện tích sử dụng riêng trong chung cư; công tác quản lý chung cư; phát huy vai trò của tổ chức khu phố, chi bộ trong chung cư; hỗ trợ kinh phí, chương trình đào tạo nhân sự quản lý chung cư; xác định giá chính thức trong vận hành chung cư; tình trạng xuống cấp của một số chung cư, vai trò của chủ đầu tư, năng lực của đơn vị quản lý trong công tác bảo trì chung cư; có chính sách hấp dẫn để khuyến khích các DN tham gia đầu tư chung cư nhà ở xã hội, góp phần giảm tải áp lực cho ngân sách nhà nước; đề nghị bỏ quy định thời hạn sở hữu nhà chung cư…

Đoàn giám sát thuộc Ủy ban Pháp luật của Quốc hội

Các đại diện sở ngành Thành phố tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Thị Mai Phương ghi nhận các ý kiến đóng góp tâm huyết, sát thực tế của các đại biểu nêu tại buổi làm việc. Ngay sau buổi làm việc, đoàn sẽ tổng hợp các ý kiến đóng góp trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, tiếp tục hoàn thiện dự án Luật Nhà ở. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật cũng đề nghị TPHCM bổ sung vào báo cáo các trả lời của thành viên đoàn để hoàn thiện dự án Luật Nhà ở trong thời gian tới.

NTH

Tin mới hơn
Tin đã đưa