title Văn hóa - Xã hội

Thêm 99 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19
Thứ tư, 09/06/2021, 16:15 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 9/6, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM - đã tiếp nhận hơn 99 tỷ đồng ủng hộ từ 25 đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm.

Quỹ Phòng chống Dịch COVID -19 của TP và TW đang nhận được sự đóng góp của nhiều DN hoạt động tại TP

 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) Việt Nam TP Hồ Chí Minh cho biết, trong tình hình thành phố đang thực hiện giãn cách theo đề nghị của Chính phủ, các đơn vị, doanh nghiệp tuy gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn chung tay đóng góp, hỗ trợ phòng chống dịch bằng cả vật chất và tinh thần. Đó là trang thiết bị phòng chống dịch, là những suất cơm nghĩa tình gửi tới lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm và người dân đang ở khu vực tạm thời bị phong tỏa…

“Thay mặt lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, đại diện cho đơn vị được phân công tiếp nhận, vận động và tham gia trong quá trình chi phối của Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố, cam kết sẽ thực hiện theo đúng quy trình để Quỹ hoạt động có hiệu quả, đến với đúng đối tượng cần hỗ trợ, giúp đỡ”, bà Châu nhấn mạnh.

Ngoài ra, UB MTTQ các cấp ở TP Hồ Chí Minh kêu gọi đồng bào cùng nắm tay nhau vừa đóng góp cùng cả nước trong cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”, thực hiện “mục tiêu kép”: vừa chống dịch vừa phát triển sản xuất kinh doanh đóng góp vào thành công chung của Thành phố và cả nước. Chúng ta có niềm tin: khi đoàn kết quyết tâm cùng nhau đồng lòng chống dịch, chúng ta sẽ chiến thắng.

Tại lễ phát động, nhóm doanh nghiệp ABC – Grove – Lavifood do Công ty Cổ phần Bảo trợ tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng đã kêu gọi đồng hành đã vận chuyển, hỗ trợ nhanh 1.000 phần suất ăn nhẹ, nước uống hàng ngày cho các lực lượng tham gia phòng, chống dịch của Q.Gò Vấp và Bình Thạnh. Theo kế hoạch các đơn vị sẽ giao tổng cộng là 20.000 suất ăn (1.000 phần/ngày) trên địa bàn thành phố. Trước đó, ngày 27/5, tập đoàn Vạn Thịnh Phát cũng đã ủng hộ 1.450 tỷ đồng cho quỹ vaccine ngừa COVID-19.

Tính từ ngày 20/3/2020 đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM - Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 TPHCM - đã tiếp nhận ủng hộ công tác phòng chống dịch gần 292 tỷ đồng (trong đó có hơn 195,4 tỷ đồng tiền mặt và hơn 95,7 tỷ đồng hàng hóa và trang thiết bị). Đồng thời, tiếp nhận đăng ký ủng hộ hơn 2.288 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin ngừa COVID-19.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa