title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM phát động ra quân thực hiện Năm An toàn giao thông 2021
Thứ sáu, 08/01/2021, 14:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 8/1, Ban An toàn giao thông TPHCM tổ chức lễ phát động ra quân thực hiện Năm An toàn giao thông (ATGT) 2021 với chủ đề "Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông". Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã đến dự.

Nghi thức phát động tại buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, sự cố gắng của các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể và nhân dân TP trong công tác bảo đảm trật tự, ATGT những năm qua.

“Việc tổ chức lễ phát động là một hoạt động có ý nghĩa để tiếp thêm động lực và lan tỏa ý thức tuân thủ giao thông trong nhân dân TP, góp phần thực hiện hiệu quả kế hoạch bảo đảm ATGT” – Chủ tịch Nguyễn Thành Phong phát biểu.

Chủ tịch UBND TP cho biết, theo số liệu thống kê, năm 2020 là năm tai nạn giao thông trên địa bàn TP được kéo giảm sâu nhất so những năm gần đây trên cả ba tiêu chí về số vụ, số người tử vong và bị thương.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cũng trăn trở, ý thức tuân thủ luật giao thông của một bộ phận người dân còn hạn chế, số người chết vì tai nạn giao thông giảm nhưng vẫn còn tiềm ẩn nguy cơ cao nếu không có nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt. Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, năm 2021, TP quyết tâm kéo giảm ít nhất 5-10% số vụ, số người tử vong và bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2020 và bày tỏ kêu gọi sự tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân TP phố nâng cao ý thức trách nhiệm, tính tự giác và vận động người thân chấp hành nghiêm quy định về trật tự ATGT, góp phần xây dựng TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong thông tin thêm, TP sẽ đẩy mạnh ứng dụng mạnh mẽ hơn nữa khoa học và công nghệ trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhất là ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong quản lý điều hành giao thông, giám sát và xử lý vi phạm. Ngoài ra, TP cũng sẽ phấn đấu hoàn thành Trung tâm quản lý điều hành giao thông đô thị giai đoạn 2 vào năm 2025.

Ngay sau buổi lễ, các lực lượng chức năng đã tham gia diễu hành ra quân hưởng ứng Năm ATGT 2021.

Nghi thức diễu hành ra quân hưởng ứng Năm ATGT 2021

Thanh Mai

Tin mới hơn
Tin đã đưa